Trang Human Rights

Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2012

Câu: "Sống và làm việc theo Hiến Pháp và Pháp Luật" nghĩa là sao ạ?

Câu: “Sống và làm việc theo Hiến Pháp và Pháp Luật” nghĩa là sao ạ?
Tại sao con người cần phải có Pháp Lý và Pháp trị?
Bản thân là con cháu ông lớn, biết pháp phạm pháp thì sẽ xử như thế nào?
Bởi vì chuyện gì cũng không thể rời chữ Lý, cái gì cũng phải nói đến đạo lý.
Pháp luật là phải có bằng chứng và nguồn căn.
Nếu lãnh đạo không sáng suốt, thiên hạ sẽ đại loạn thì lãnh đạo nói ai nghe, làm sao trị quốc an dân được?
Đây là người có mối quan hệ với thủ tướng làm bậy, dùng tiểu xảo giấu đồ?
MỌI NGƯỜI ĐỀU CÓ QUYỀN BÌNH ĐẲNG.
Xét thấy có đủ bằng chứng và ghi âm nên tôi trưng bày cho mọi người biết ông Triều (có mối quan hệ với thủ tướng?) dùng tiểu xảo (giấu đồ), gian lận và lạm dụng quyền lực…với người dân như thế nào trong xã hội hiện nay.Tôi cam đoan tất cả những gì tôi nói đều đúng sự thật, có chứng cứ đầy đủ như: ghi âm đối chứng các cuộc họp và văn bản…
Có những vấn đề xem ra không mấy nghiêm trọng như Vinashin, Vinalines, tham nhũng ngân hàng...tưởng chừng như là chuyện nhỏ. Nhưng lại đem đến sự phá sản hàng loạt cho các doanh nghiệp thủy sản, tiểu thương, ngân hàng...quá đỗi lớn lao!Lỗ đinh mà đắm con tàu người ơi!
Tương tự, người ta nói rằng: đừng cho rằng nước tuyết là vô hại, chỉ cần 1 lỗ nhỏ, nước băng chảy vào trong, thể tích của nó sẽ lớn dần lên khi đông lại. Cứ như vậy, nó ăn sâu vào trong, làm cho đá nứt nẻ rồi vỡ ra thành nhiều ổ gà... Mọi việc đều bắt đầu từ việc thẩm thấu, ăn mọt, đục khoét từ bên trong, từ 1 cái lỗ nhỏ...Giống như câu chuyện em sẽ kể hầu quí vị sau đây:
BÀN TRÒN ĐÀM ĐẠO
(Kính xin cao nhân chỉ điểm)
KÍNH THƯA CỘNG ĐỒNG!
Vô tình em đọc được 1 comment về việc kết quả kiểm toán Công ty cho thuê tài chính 2 (thuộc Agribank), Chỉ là một công ty con của  Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Agribank, nhưng trong một năm, đơn vị kinh doanh này có thể thua lỗ được tới 3000 tỷ đồng, tương đương với tổng thu nhập trung bình của hơn 10 vạn người Việt Nam trong suốt một năm ròng…như sau: “duclong166: - ... song họ vẫn làm vì ko làm người # sẽ làm..." nghĩa là có 1 số người vì lợi ích, quyền lực, danh vọng, giàu sang…thì dù biết là lao đầu vào chỗ chết như con thiêu thân họ vẫn làm.ngân hàng
Và còn cái vụ tranh quyền đọat lợi ở tỉnh Bạc Liêu nữa. Xin hỏi các bác có đọc cuốn: “ Chiến tranh tiền tệ” chưa vậy? Số là ba em là 1 cán bộ của ngân hàng nhà nước tỉnh. Do sức mạnh của đồng tiền và thế lực nên 1 số người đã thổi phồng thông tin sai sự thật và Luật pháp Việt Nam, chúng cố tình giật tít tung tin lên các báo(Thanh niên, Pháp Luật…) và đài truyền hình (VTV1)…hòng hãm hại người khác để đạt mục đích thâm sâu bí hiểm của bọn chúng. Có 1 số người quen của gia đình em (nói bọn chúng nói xấu, tầm bậy về ba em cho họ) dặn nên cẩn thận vì “ Cuộc chiến vẫn còn đó”, vẫn còn có những âm mưu và thế lực đang liên kết lại rình rập gia đình em như chúng đã theo dõi và làm từ trước.
Với những thủ đọan bọn tiểu nhân bụng dạ nham hiểm, đầu óc hẹp hòi thường sử dụng như: “ Dùng gián điệp, bỏ độc, bày mưu lập kế giá họa, gây xích mích nghi ngờ lẫn nhau để dễ dàng chế ngự…”
Khi Eximbank Bạc Liêu vừa thành lập, có người thương tình chỉ điểm cho em thông tin:” Tụi nó đang âm mưu không chỉ cho em gì hết để về không biết làm đuổi luôn”. Còn nói:” Ăn ốc phải có người đổ vỏ” và cho người theo dõi chửi em suốt đọan đường từ Bạc Liêu lên Cần Thơ thực tập trên xe khách., chúng rất hung hăng, dữ tợn và không chấp nhận người khác hơn họ.
Khi chi nhánh vừa họat động, không biết vô tình hay cố ý. Có 1 số người cứ cố tình làm rối lên, có người thao túng cho cấp dưới em phân công nhân viên. Sau này, chứng từ mở hồ sơ cho vay khách hàng doanh nghiệp thiếu rất nhiều. Từ tháng 1/2011 đến nay, phòng tín dụng (bộ phận giải ngân) vẫn chưa cung cấp chứng từ cho phòng dịch vụ khách hàng em. Nhân viên phòng em đã làm việc rất có trách nhiệm, hồ sơ lưu cẩn thận và đã báo cáo lên giám đốc Bạc Liêu bằng văn bản.
Cũng có người thương tình chỉ em nói với họ lúc đầu là: “ Nếu bất ổn như vậy, nếu mọi người cứ tha hồ phân công công việc trong phòng em như vậy thì em sẽ trình giám đốc xin nhường phần việc và trách nhiệm của em lại cho người đó.”
Giám đốc đã đồng ý và ra ngay QĐ03B/2010/EIBBL của quyền giám đốc chi nhánh Bạc Liêu phân công anh Nguyễn Việt Chương phó giám đốc chịu trách nhiệm quản lý, điều hành, phân công công việc trong phòng em. Và sau đó là phó phòng Trang Ngọc Yến ra sức phân công vì đã có giám đốc ủng hộ nên không sợ gì cả, làm việc không thông qua trưởng phòng còn thách trưởng phòng:” Báo cáo lên hội sở đi coi có làm gì được tui không?”. Theo quy định nếu nhân viên làm sai lần đầu nhắc nhở, lần 2 họp nhắc, lần 3 trình giám đốc. Mặc dù có thư ký ghi biên bản họp ban giám đốc hằng tưần nhưng khi hội sở xuống thì không thấy đâu.???
Ngay cả quyền của trưởng phòng họ cũng lấy của em, xúi nhân viên nói tạt vào mặt em là:” Chị không có quyền, giám đốc mới có quyền.” Mặc dù em làm đúng và không có ý giành quyền với giám đốc chút nào. Em biết thân phận em lắm, em chỉ là con bài thế thân cho những việc làm sai của họ mà thôi.
Sau đó, việc gì đến cũng sẽ đến. Chứng từ mở cif khách hàng doanh nghiệp thiếu rất nhiều. Giám đốc Eximbank Bạc Liêu lại ra văn bản 133/2010/EIBBL-CV bắt em chịu trách nhiệm. Nói là: “ Em chịu trách nhiệm vì em là trưởng phòng”.
Em có thể kể tóm lược Phó phòng em thì như sau:” 1/. Yến duyệt sai chứng từ nhiều lần: duyệt chứng từ du học vừa duyệt kiểm soát vừa duyệt chức năng trưởng phòng, duyệt sai thẻ, hồ sơ thiếu, duyệt sai chứng từ chuyển tiền của khách hàng Giang Hoài Viễn khiến khách hàng phản ứng la lối nhiều lần tại phòng DVKH CN Bạc Liêu….do không hài lòng về cung cách phục vụ khách hàng của bà Yến.
2/. Phân công không chấp hành: không báo cáo và đôn đốc nhắc nhở nhân viên, không kiểm tra nhân viên cuối ngày, chứng từ…theo bảng phân công. Trưởng phòng tiếp thị khách hàng người nước ngoài có cung cấp cho bà Yến số điện thoại khách hàng tên Danilo và yêu cầu bà Yến gọi cho khách hàng nhưng bà Yến không thực hiện và trả lời không biết tiếng anh, không gọi (ngày 16/5/2011)
3/. Căn cứ theo Điều 3. Tiêu chuẩn tuyển dụng tại quyết định số 1342/2010/EIB/QĐ-TGĐ ngày 11/8/2010 vv ban hành quy trình tuyển dụng nhân sự của Tổng giám đốc Eximbank thì bà Trang Ngọc Yến không đạt yêu cầu so với chức vụ, vị trí quản lý như sau: do không có trình độ ngoại ngữ và thường viết sai chính tả, không biết kiểm tra chứng từ…
4/. Bà Trang Ngọc Yến mặc dù đã được nhắc nhở nhiều lần vẫn không thực hiện, tắc trách trong công việc do mở hồ sơ thiếu chứng từ, không kiểm tra chứng từ, không báo cáo kịp thời những sai sót phát sinh và không báo cáo theo đề nghị.
5/. Không trung thực, Bà Trang Ngọc Yến khi làm sai thường đổ thừa cho người khác (đổ thừa cho I.T khi duyệt sai chứng từ du học, nói I.T bấm lộn nút duyệt …), nói dối qua mặt cấp trên (khi Yến duyệt sai gọi điện bắt trưởng phòng phải chỉ với thái độ dập máy điện thoại bàn khi không thỏa mãn nhưng khi trưởng đề nghị giải trình thì đổ thừa do lỗi đường truyền, điện thọai bàn có mất sóng không quý vị?), hay méc, nịnh giám đốc những việc không đáng (có ghi nhật ký tác nghiệp 2010) gây nội bộ xào xáo do bà Yến xúi giục, xách động, lôi kéo, nói dối...” dẫn đến chi nhánh không thể phát triển và cạnh tranh so với các ngân hàng bạn được. Có câu: “Đất tốt giống tốt mới cho thu họach bội thu”. Tuy nhiên, quyền ký HĐLĐ là do giám đốc quyết định, quyền TP. DVKH Eximbank Bạc Liêu chỉ báo cáo và tường trình lại đúng sự việc và nguyên nhân tại phòng. Nếu sau này chi nhánh Bạc Liêu nói chung phòng DVKH nói riêng không đạt chỉ tiêu, không phát triển và thất thoát chứng từ tài sản cơ quan…thì tôi sẽ hòan tòan không chịu trách nhiệm theo đơn đã trình (vì chén cơm manh áo buộc lòng em phải tự bảo vệ mình và cẩn thận hơn trong công việc do người ta có thế lực mạnh, lại không đơn giản chút nào, trong lòng lại giỏi âm mưu. Với lại, không biết ai ở đằng sau nữa...? Em nghĩ nếu ta thường xuyên làm việc chánh trực ta sẽ không sợ.
Phòng em được đạo diễn biên đạo rất tuyệt vời: chọc cho em tức rồi khi em nói gì là có mấy nhân viên lấy điện thọai ra ghi âm lại, dạy nhân viên nói dối dựng chuyện, lôi kéo bè phái(có người mách lại)…Em nghĩ đó là những cuộc tranh đấu vô vị nên cứ mặc họ thêu dệt, nói oan ức nhưng nếu như bạn biết được âm mưu của họ tất bạn sẽ có sự phòng bị.
Cho nên:” Ở đời khôn cũng chết mà dại cũng chết…chỉ có biết là không chết.” Có đúng không quý vị?
Kính xin các cao nhân chỉ dạy để tui em được khai thông nhãn giới, mở rộng tầm mắt và có thể tự vệ trong tương lai.
Em xin cám ơn!
Hiện nay, tham nhũng là 1 loại tội phạm nguy hiểm, tương đương ăn cướp. Để khắc phục thế yếu của mình nên tôi trưng bày chứng cứ ra công chúng để nhờ dư luận giúp đỡ. Vì tôi tin công luận của mọi người là công tâm nhất!
Ngoài ra, do bị xâm hại và vu oan nên tôi phải vì sự sống còn mà dùng biện pháp này để trấn áp tên tội phạm nguy hiểm lạm dụng quyền lực vu oan giá họa cho tôi này. (Theo Hiến Pháp 1992 của Việt Nam và Luật tố tụng, The Human’s Right của Liên Hiệp Quốc).
VCB và EIB Bạc Liêu móc nối sửa chứng từ, mở L/C giả...?  
Vì nghi ngờ vàng bị tráo giả, sửa chứng từ, có người thao túng, bưng bít... ở 1 số ngân hàng nên người dân cho rằng nên có những cuộc thanh tra đột xuất các ngân hàng nhất là ở Bạc Liêu?
Mua bán sang tay kiếm lời, vay tiền mua cổ phiếu chiếm công ty rồi đưa vào nợ xấu là chiêu của Jews. Kiếm được bao nhiêu đó tiền thì cũng phát sinh bao nhiêu đó nợ xấu, có mất đi đâu mà lo?
Cho dù ông Triều (con cháu thủ tướng?) có bao nhiêu tiền cũng không mua được vì ổng đã tự khai nhận qua ghi âm hết rồi!
Tôi nghi ngờ Vietcombank móc nối với Eximbank Bạc Liêu sửa chứng từ? (Nếu không, sao lại cắt mạng của kế toán trưởng? Kế toán trưởng của ngân hàng lớn như Vietcombank và Eximbank mà không có mạng, không có máy tính, không có công cụ làm việc…)
Đây là căn cứ.
Có quyền nghi ngờ!
Còn ghi âm thiếu chứng từ và giấu biên bản họp nữa…

http://giaohaoganxa.blogspot.com/2012/09/manh-ho-nan-ich-quan-ho-cai-ac-se-u.html  
Có câu "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" một người tử tế sẽ tránh xa một guồng máy toàn những kẻ "Không ra gì.NCM. 
Như thế nào là bẩn?
Bẩn là ăn gian nói dối, hối lộ, rút ruột của công, dùng "tiểu xảo" đổ thừa người khác... 

Xét thấy có đủ bằng chứng và ghi âm nên tôi trưng bày cho mọi người biết ông Triều (có mối quan hệ với thủ tướng?) dùng tiểu xảo (giấu đồ), gian lận và lạm dụng quyền lực…với người dân như thế nào trong xã hội hiện nay.
Mãnh hổ nan địch quần hồ. 

"Cái Ác sẽ đủ giành chiến thắng, khi những người tốt không làm gì cả" 
Tham nhũng phải bị xử lý hình sự.
Hãy lên tiếng để xóa đi tham nhũng. 
Cho hỏi chính phủ có cấm người dân đặt câu hỏi trong viết văn và nói chuyện không? 
Pháp luật là phải có bằng chứng và nguồn căn. Nếu anh nói tôi sai thì anh phải chứng minh được tôi làm sai cái gì? Dựa vào cái gì anh nói tôi sai? Tại sao sai và sai như thế nào? Muốn bảo vệ mình trước đối thủ mạnh có đầy quyền lực và làm hại mình thì phải tìm ra cái sai của họ. Giống như vấn đề của tôi, người ta kêu tôi gửi đơn cho công an trong khi họ là con cháu ông lớn còn thách tôi làm nữa. Họ nói là chấp tôi luôn coi làm gì được họ không? Cho nên, vấn đề là tôi có gửi 10 cái tòa án cũng vậy thôi. Oan khiêng của tôi vẫn chất chồng ra đó. Muốn giải quyết vấn đề nên tìm ra manh mối và mấu chốt của nó. Ép tôi nghỉ việc tức là ép tôi nhận tội giống như trước đây ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank đã làm là giấu biên bản họp và ép tôi nhận tội. Như vậy là làm sai pháp luật phạm tội gian lận. Nghỉ việc tức là nhận tội giống ông Dương Chí Dũng Vinalines và bị ghép vô tội cố ý làm trái nên bỏ trốn.Vì sự an toàn và sống còn theo Hiến Pháp 1992, Luật Tố Tụng và Quyền Con Người của Liên Hiệp Quốc nên tôi phải trưng bày chứng cứ ra cho mọi người hiểu và giúp tôi nếu ai có quyền lực vì họ là con cháu ông lớn, không thôi sau này sẽ bất lợi cho tôi.Có chứng cứ:ghi âm đối chứng!Giữa ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank và bà Trang Ngọc Yến có mối quan hệ gì mà ông ta nhiều lần bao che cho bà ấy:- Giấu các biên bản họp làm sai pháp luật, gian lận phân công sổ sách, xúi giục nhân viên làm bậy...Lấy lợi nhử người ta, mà bảo người ta nói sai sự thật là bất nhân. Ỷ thế cậy quyền, lạm dụng quyền lực, lấy uy quyền hiếp người ta nhận tội thay mình, làm cho người ta mất chí khí là bất dũng. Án Tử.Người dân nghĩ rằng nên có 1 bảng đánh giá thiệt hại về trực tiếp và gián tiếp để phát triển sau này...Còn bồi thường cụ thể như thế nào thì nên xem xét lại các bộ Luật của Việt Nam và quốc tế như Luật tố tụng, Luật chống rửa tiền, Quyền con người...Người ta nói gì là chuyện của người ta, tôi không quan tâm. Tôi chỉ biết sống đúng đạo lý, không thẹn với lương tâm, không tham lợi mà hại người, ức hiếp kẻ yếu, ganh tỵ người tài...Sở dĩ tôi làm như vậy để dành nước "hậu", nếu pháp luật Việt Nam chỉ dùng để bảo vệ người có quyền thế và người giàu!Bạn thấy đó, nếu chứng từ họ còn sửa được thì chuyện gì họ không dám làm? Bạn có tin tưởng họ ko? Họ chịu sự quản lý của ai? Vì họ là con cháu ông lớn thì tôi có được yên thân không? Do sợ chính quyền sẽ làm khó và hại tôi nên tôi phải dùng đến kế sách này. Nếu họ muốn bị người dân trong nước và thế giới gièm pha thì họ nên đụng đến tôi.
Tôi chỉ nói đúng sự thật và xây dựng. Làm sai không biết phục thiện, không biết sửa sai thì sẽ không được người khác kính trọng.
Đã không có nhân quyền, sỉ nhục phụ nữ, làm sai pháp luật tự ý cắt mạng kế toán, họp thì giấu biên bản, phân công người này làm sai nhưng bắt người khác chịu trách nhiệm và đổ tội cho dân oan. Đã vậy, còn thách thức em và mọi người làm gì được tụi nó không?


http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa/articles/1046568/index
Ngân hàng toàn nợ xấu,
Thủy sản nợ vay cao,
Do vay tiền lãi thấp,
Tài trợ xuất nhập khẩu,
Cho vô bất động sản,
Bây giờ mới vỡ lẻ,
Hồ sơ giả L/C,
Thôi rồi chết cả đám,
Ngân hàng mất cả vốn,
Còn làm ăn được chi?
Chung quy cũng tại bị…
Thôi cho dân em xin,
Hãy làm ăn hiệu quả,
Đừng đánh thuế thêm nha?
Ngư tiều vấn đáp :
- Tại sao ngân hàng sẽ chết ?
- Tại vì các doanh nghiệp phá sản, vỡ nợ nên không còn tiền để trả cho ngân hàng!
- Tại sao các doanh nghiệp phá sản, vỡ nợ?
- Vì lãi suất cao quá, làm được bao nhiêu cũng không đủ trả lãi cho ngân hàng, nói gì đến trả vốn!
- Tại sao lãi suất cao quá?
- Tại vì lạm phát cao quá, lãi suất phải cao để hút tiền về!
- Tại sao lạm phát cao thế?
- Tại vì lượng tiền in ra quá nhiều!
- Tại sao lại in tiền ra quá nhiều?
- Tại vì Nhà nước phải gom đôla và vàng!
- Tại sao Nhà nước phải gom đôla và vàng?
- Tại vì phải trả nợ nước ngoài, nợ nước ngoài nhiều quá và phải trả bằng đola, bằng vàng vì bằng tiền Việt nó điếu thèm lấy!
- Tại sao nợ nước ngoài nhiều thế?
- Tại vì vay về điếu biết làm ăn cho ra lợi nhuận mà lại làm ăn thua lỗ, và tham nhũng đớp nhiều quá nên thành nợ!…
http://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/05/05/kt-726-050412-ngan-hang-se-chet-cung-doanh-nghiep/#comment-35956


*Vì bây giờ không phải là thời đại phong kiến, không phải là tiền của riêng mình.
Và phòng chống rửa tiền là ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trên mỗi quốc gia.
Vì Việt Nam đã gia nhập quốc tế, gia nhập WTO, APEC…nên phải tuân thủ theo đúng với nguyên tắc Luật pháp của quốc tế.
Nên tôn trọng cộng đồng và quốc tế, không được tự tiện “thích làm gì thì làm” gây khổ cho dân oan ức!
ĐÂY LÀ NHỮNG CHỨNG TỪ CŨ ĐÃ KIỂM TOÁN RỒI (2010 & THÁNG 6/2011) NHƯNG VẪN THIẾU…
THESE ARE THE OLD DOCUMENTS HAVE OVER AUDIT (2010 & June / 2011) there is a lack …(assets)
Đây là danh sách những khách hàng thiếu hồ sơ do chị Trang Ngọc Yến phó phòng DVKH Eximbank Bạc Liêu gây ra:
BÁO CÁO
(V/v thực hiện rà soát hồ sơ mở thông tin cá nhân và doanh nghiệp còn thiếu) 
Thực hiện theo chỉ đạo của Trưởng Phòng dịch Vụ Khách Hàng ngày 09 tháng 12 năm 2010 đã tiến hành rà soát hồ sơ mở thông tin cá nhân và doanh nghiệp. Nay xin báo cáo như sau: 
I. Hồ sơ mở thông tin khách hàng cá nhân: 
- CIF Nguyễn Thị Tuỵết mở ngày 19/07/2010 : chưa bổ sung CIF & CMND
- CIF Châu Hoàng Đỉnh mở ngày 16/08/2010 : chưa bổ sung CIF & CMND
- CIF Hồ Diễm Thi mở ngày 09/09/2010 : Chưa bổ sung CMND.
II. Hồ sơ mở thông tin khách hàng doanh nghiệp: 
1. Công Ty CP XD Và KD Địa Ốc Bạc Liêu : Thiếu giấy chứng nhận đăng ký thuế
2. Công Ty Bảo Việt Bạc Liêu : Thiếu giấy quyết định thành lập công ty
3.Công Ty CP Chế Biến Thực Phẩm Ngọc Trí:  Thiếu Giấy quyết định bổ nhiệm
    Lâm Phạm Tú Thanh (Bản sao y)
 4. Công Ty CP Chế Biến & XNK TS Thanh Đoàn: 
        + Giấy đề nghị mở tài khoản (2 bản)
        + Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế (Bản sao chứng thực)
       + Giấy quyết định Nguyễn Thị Đậm giữ chức vụ Kế Toán Trưởng (Bản sao y cty)
       + Giấy UQSD Tài Khoản Nguyễn Văn Tuấn (Bản chính)
       + Giấy UQSD Tài Khoản Nguyễn Ngọc Phương (Bản chính)
       + Giấy UQSD Tài Khoản Phạm Văn Luận (Bản chính)
       + Giấy UQSD Tài Khoản Võ Minh Hùng (Bản chính)
       + Giấy chứng nhận đăng ký thuế (Bản sao chứng thực)
       + Giấy chứng nhận đăng mã số XNK (nếu có)
       + Giấy CMND : Nguyễn Thanh Đoàn,Nguyễn Ngọc Phương, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Thị Đậm, Phạm Văn Luận, Võ Minh Hùng (Bản sao)
5. Công Ty CP CBTS XNK Việt Cường: 
- Thiếu giấy UQSD Tài Khỏan Nguyễn Tường Long (bản chính)
- Thiếu giấy UQSD Tài khỏan Phan Thanh Tâm (bản chính)
- Thiếu giấy UQSD Tài khỏan Lâm Chí Cường ( bản chính)
6. Công Ty TNHH Nhật Đức: 
 - Giấy UQSD Tài khỏan ký thay kế tóan trưởng Ngô Hồng Hải
(Ngày không hợp lệ 01/03/2010)
7. Công Ty CP Chế Biến & DVTS Cà Mau:
- Giấy quyết định bổ nhiệm Châu Thành Bỉnh (Kế Toán trưởng) (Bản chính)
8. Ban QLDA XD Dân Dụng & Công Nghiệp Tỉnh Bạc Liêu:
- Thiếu CMND : Nguyễn Văn Thăm (GĐ), Châu Hòang Đỉnh (KTT)
9. Công Ty TNHH Tấn Phát I:
- Thiếu giấy UQSD Tài khỏan của Nguyễn Thị Thùy Dương.
10. Công Ty CP CBTS & XNK Phương Anh:
- Thiếu Giấy chứng nhận đăng ký thuế (Bản chứng thực)
- Thiếu Giấy UQSD Tài khỏan  Nguyễn Văn Năm (Bản chính theo mẫu Eximbank)
11. Công Ty CP XNK TH Gía Rai:
- Thiếu giấy ủy quyền Dương Hữu Trung
- Thiếu giấy ủy quyền Nguyễn Văn Beo
12. Công Ty  CP CBTS Xuất Khẩu Tấc Vân:
- Thiếu giấy thành lập cty
- Thiếu giấy UQ TK Huỳnh Hữu Khương
- Thiếu giấy UQ kế tóan Huỳnh Hữu Nhân, Lý An Hòa.
 Bạc Liêu, ngày 09 tháng 12 năm 2010
 Nhân Viên
 Trần Ngọc Nhi
Có số liệu, chứng từ đối chiếu không? Nên kiểm tra lại và theo dõi 1 cách chính xác số liệu hơn…

Tuy là 1 kế toán, lính lác... quèn ở 1 tỉnh lẻ, cũng phải làm 1 người lính có trách nhiệm nhất.Người dân nghĩ rằng nên có 1 bảng đánh giá thiệt hại về trực tiếp và gián tiếp để phát triển sau này...

Qua bảng đánh giá tài sản và bảng thiệt hại...phải bồi thường tất cả tổn thất cho dân và nhà nước, phải truy thu tất cả các chi phí và phải thu hồi lại được.Còn bồi thường cụ thể như thế nào thì nên xem xét lại các bộ Luật của Việt Nam và quốc tế như Luật tố tụng, Luật chống rửa tiền, Quyền con người...

Người ta nói gì là chuyện của người ta, tôi không quan tâm. Tôi chỉ biết sống đúng đạo lý, không thẹn với lương tâm, không tham lợi mà hại người, ức hiếp kẻ yếu, ganh tỵ người tài...Sở dĩ tôi làm như vậy để dành nước "hậu", nếu pháp luật Việt Nam chỉ dùng để bảo vệ người có quyền thế và người giàu!Bạn thấy đó, nếu chứng từ họ còn sửa được thì chuyện gì họ không dám làm? Bạn có tin tưởng họ ko? Họ chịu sự quản lý của ai? Vì họ là con cháu ông lớn thì tôi có được yên thân không? Do sợ chính quyền sẽ làm khó và hại tôi nên tôi phải dùng đến kế sách này. Nếu họ muốn bị người dân trong nước và thế giới gièm pha thì họ nên đụng đến tôi. 


Lạm dụng công vụ, xem thường pháp luật... tội đáng phải xử. Tất cả đồng lõa phải bị trừng trị.Việc giám đốc Eximbank Bạc Liêu tự ý rút tiền trong tài khoản của tôi diễn ra trong 1 thời gian dài mà vẫn không thấy xử lý mặc dù tôi có gửi đơn khiếu nại.Vậy tôi kính đề nghị các cơ quan chức năng và công luận xem xét giúp đỡ cho tôi!Vấn đề là tự các ông ấy làm nhân chứng vì tôi có ghi âm chứng tỏ các ông ấy đã tự nhận. Còn muốn bưng bít hay dùng thông tin sai sau này thì đó là chuyện của các ông ấy nhưng sự thật vẫn là sự thật cho dù có người cố tình làm sai, 1 tay che hết bầu trời được sao?
Ngân Hàng Quốc Doanh Nợ Xấu cao nhất
http://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/07/16/cxn_071612_1645_tai-sao-nh-giau-no-xau-va-tgd-tu-chuc-nh-nay-qua-lam-tgd-nh-khac/
Bạn có thể hủy hoại danh tiếng của mình nếu như bạn hành động tiền hậu bất nhất như việc giấu biên bản họp, ép người khác chịu trách nhiệm thay, làm sai pháp luật, thách thức pháp luật…
Đồng tiền ko phải bằng sức lao động của mình. Tại sao phải lấy? 
Có chứng cứ:ghi âm đối chứng!
Giữa ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank và bà Trang Ngọc Yến có mối quan hệ gì mà ông ta nhiều lần bao che cho bà ấy:
- Giấu các biên bản họp làm sai pháp luật, gian lận phân công sổ sách, xúi giục nhân viên làm bậy...
Lấy lợi nhử người ta, mà bảo người ta nói sai sự thật là bất nhân. 
Ỷ thế cậy quyền, lạm dụng quyền lực, lấy uy quyền hiếp người ta nhận tội thay mình, làm cho người ta mất chí khí là bất dũng.  
Nên nghiệm chứng theo Luật của WTO và Basel III...
Qua bảng đánh giá tài sản và bảng thiệt hại...phải bồi thường tất cả tổn thất cho dân và nhà nước, phải truy thu tất cả các chi phí và phải thu hồi lại được. 
Điều tra là trách nhiệm của công an, có đầy đủ chứng cứ sao không điều tra tham nhũng, làm bậy, lạm dụng quyền lực không có đạo đức nghề nghiệp? 
Không có luật pháp: Tự động trừ lương trong khi hợp đồng tui không ký và cắt hết mạng của tôi, không cấp máy tính và công cụ làm việc cho tôi rồi kêu: "nhân viên tự cập nhật"???
Đây bằng chứng đầy đủ sao không điều tra? Câu giờ để sửa chứng từ chạy tội? Không biết thì hỏi?Tôi tự hỏi đầy tớ của dân, vì dân mà sao dân phải khổ, phải tự thiêu, phải mất việc và bị cướp tiền lương do làm việc có trách nhiệm, đúng quy tắc và pháp luật?

Tôi đề nghị quốc tế ra lệnh điều tra để tìm ra người chủ mưu cản trở sự minh bạch để phát triển đất nước. Đồng thời để xử lý và bổ sung bộ luật hình sự về tội rửa tiền và Luật tố tụng...
Tôi làm như vậy để chứng minh là tôi đúng. Danh dự rất quan trọng, họ làm bậy, ép tôi nghỉ việc, rút tiền của tôi, muốn xịt cức lên đầu người dân là xịt sao?
Điều tra là trách nhiệm của công an, có đầy đủ chứng cứ sao không điều tra tham nhũng, làm bậy, lạm dụng quyền lực không có đạo đức nghề nghiệp?
LÀM SAI PHÁP LUẬT, BẰNG CHỨNG RÀNH RÀNH KHÔNG THỂ KHÔNG BỊ TRỪNG TRỊ?
Không có tham nhũng thì mới có đoàn kết.
Chỉ có loài vật mới không biết luật pháp!
Còn con người thì biết dùng luật pháp để duy trì, tồn tại.
Muốn nói cái gì cũng phải có bằng chứng, sai thì phải xử chứ dừng đe dọa?
Tôi không bị thuyết phục bởi những người miệng thì kêu gọi yêu nước thương dân, làm đúng pháp luật nhưng hành xử thì lại khác: mềm yếu và bưng bít cho bọn tham nhũng...
Nhân dân lấy cái gì mà tin tưởng?
Không phải tiền của mình thì đừng có lấy giống ông cán bộ kho bạc tham ô 44 tỷ đồng bị tử hình đó. 
Làm ăn gian dối, mất uy Tín thì ai tin?
Như: giấu các biên bản họp ép người khác chịu tội thay mình, ban hành văn bản nhưng sửa ngày lại để sau này đổ thừa có ra văn bản rồi tại nhân viên không chịu làm theo…(ăn ở không có đức, không có đạo đức nghề nghiệp). Tôi cam đoan tất cả những gì tôi nói đều đúng sự thật, có chứng cứ đầy đủ như: ghi âm đối chứng các cuộc họp và văn bản…Mai mốt có đặt ra chế độ bảo vệ người tố giác 1 cách an toàn thật sự ở Việt  Nam  không? Vì hiện tại người dân oan như tôi không tin tưởng cho lắm? 
Quan trọng là ai mua nợ xấu? Mua rồi sẽ xử lý như thế nào? Ai chịu trách nhiệm và truy thu rõ ràng, cụ thể…? Nhân dân lấy cái gì mà tin tưởng?
Mỹ cho Việt Nam vay tiền là để phát triển đất nước và đời sống người dân được nâng cao chứ không ai muốn nhìn thấy họ làm cho người dân khổ đâu,…
Làm sao mà phục chúng?
Bọn tay chân gian xảo dĩ nhiên là nói theo mấy ông rồi? 
Tôi có làm đơn gửi cho Eximbank Hội sở và theo trình tự gửi trang web thủ tướng, các trang web các báo và công an rồi nhưng chờ tới cổ dài cũng chưa thấy gì? 
Cháu hỏi chú vai trò của người lãnh đạo là gì?
Là kiểm tra...sao chú không xử tụi nó mà để nó lộng hành. Cháu chỉ biết pháp luật là nếu anh làm sai phải xử, không chừa 1 ai. Đừng bưng bít hay nói khác vấn đề. Cái gì cũng có bằng chứng nếu muốn người ta tin. Hay là chú bị tụi nó dụ, khóc lóc năn nỉ ỉ ôi, xuống nước nói ngọt, dẫn đi nhậu gái đẹp và phong bì nên quên đi?
http://quanlambao.blogspot.ca/2012/08/ban-tron-am-ao.html 
Mua bán sang tay kiếm lời, vay tiền mua cổ phiếu chiếm công ty rồi đưa vào nợ xấu là chiêu của Jews. Kiếm được bao nhiêu đó tiền thì cũng phát sinh bao nhiêu đó nợ xấu, có mất đi đâu mà lo?Vì nghi ngờ vàng bị tráo giả, sửa chứng từ, có người thao túng, bưng bít... ở 1 số ngân hàng nên người dân cho rằng nên có những cuộc thanh tra đột xuất các ngân hàng nhất là ở Bạc Liêu?
 
Bằng chứng vi phạm nhân quyền ở Viet Nam Eximbank
Evidences of human rights violations in Viet Nam Eximbank. Bằng chứng vi phạm nhân quyền ở Viet Nam Eximbank.
Đã không có nhân quyền, sỉ nhục phụ nữ, làm sai pháp luật tự ý cắt mạng kế toán, họp thì giấu biên bản, phân công người này làm sai nhưng bắt người khác chịu trách nhiệm và đổ tội cho dân oan. Đã vậy, còn thách thức em và mọi người làm gì được tụi nó không? 
WHICH NATION WILL BECOME "A GIANT BEAR IN THE FOREST "?
WHICH ONE WILL BE A SUPERPOWER NATION? 
In 1945, there were 2 superpower military: the United State of America and the Soviet Union (the USSR ). They have been controlling each other to gain the dominance.
But the U.S have been a superpower economy. So, the USSR was disintegrated.
In 1992, there were 3 superpower economy nations: the U.S, Japan and the Europe ( Germany ).
            Now, in my point of view, there are 2 superpower economy nations: the United Stated of America and China On the way to win the economic dominance.
The war does not stop, it has shifted from military to economy.
In fact, if your country’s economy has enough strong development. Then, you can have a strong military.
In many, the coups of Gaddafi, Saddam Hussein,ect... are the favorablefor the United States . aspects evolutions 
And now, a new stage of competing  is beginning…

Hot – News: Phát biểu của Tổng thống Barack Obama tước Quốc hội  Australia
Obama has a smart strategy, especially we can see that he had a good decision-making like: Transfering about the Human’ Rights education for people all over the World, it (education) will be a decisive weapon of the economic war including the following steps:
First of all, the U.S President seeks securities, foundation of peace and prosperity. The President supports the world nations and citizens of interests and responsibilities higher and higher. Here the Laws and international Norms are executed.Second, he would like to develop economy in that some power nations (in my opinion) like China must have free and unimpeded trade.Last but not least, he would like to put:”An arrow to hit two birds”.That means, it can both cut costs and develop economy effectively to strengthen strategic position of the United States , as a leading world nation.
That is the end of the Obama’s parliament speech in full.We love your long-term smart strategic vision, the long-term vision of Win to Win Co-operations, and we Vietnamese women citizens love you, too.We thank you very much,Wish all the best things to you and your familly on Christmas Day,And a Happy New Year.New Year, New Success, and New Victory to the United States of the President!Vietnamese admirer.27/11/2011Chủ đề: Thư cám ơn về lời khuyên của những người bạn! Thank you Letter!
Cám ơn anh/chị đã tư vấn cho em!
Em rất muốn thuê luật sư nhưng sở dĩ em chần chừ như vừa qua là vì em không có khả năng.
Lý do thì rất nhiều nhưng tựu chung vào 3 vấn đề chính như sau:
1/ Vì mạng không an toàn nên đọc xong là em xóa liền nên hôm rồi do buồn quá em cũng xóa rồi.
2/ Nhà em vừa qua có rất nhiều biến cố, thương cha thương mẹ em buồn, em cũng rất buồn nên em sẽ không sáng
suốt mà trả lời tụi nó được. Mình thì nói thật còn chúng thì gian dối và xài "luật rừng", ông cha lại nắm quyền ra quyết định...
3/ Em không có tiền để thuê luật sư vì nhà em bây giờ sa sút rồi. Từ đầu năm đến giờ em toàn bị kiếm chuyện trừ lương, 
em buồn lắm và nói không lại chúng nó.

Vi phạm ông Triều như anh thấy rất rõ là:
1/ Lãnh đạo không làm theo nguyên tắc, không làm đúng quy định.:
- Đi trễ, không có tài: không đạt chỉ tiêu suốt 2 năm, không phát triển được công ty
- Thiếu trách nhiệm:
+ Làm sai nhưng không chịu trách nhiệm trong dân...
+ Giám đốc đi nhậu trong giờ làm việc, qua mắt cấp trên, báo cáo sai sự thật....
->Do lãnh đạo không làm gương nên nhân viên sẽ làm theo.
2/ Không có bình đẳng, không có nhân quyền:
- Kỷ luật nhân viên bừa bãi, giám đốc làm sai nhưng ép người khác nhận tội thay...
- Ép dân kế toán duyệt chứng từ và chịu trách nhiệm về tất cả số liệu, chứng từ trong khi lãnh đạo
là giám đốc không làm đúng vai trò của mình:
+ Không tạo điều kiện, hỗ trợ kế toán trưởng làm việc (tức là chỉ bắt chịu trách nhiệm chứ không được phản đối vì phản đối cũng vô ích):
- Giám đốc đã cách chức, trừ lương kế toán trưởng chỉ vì KTT làm đúng nhiệm vụ và giữ tài sản công ty, có báo cáo trung thực rõ ràng
- Giám đốc cắt hết mạng, thay đổi vị trí chỗ làm việc không phù hợp với chức năng nhiệm vụ của KTT
->Do không có công cụ làm việc, không có nhân viên...dù tôi có khiếu nại nhưng ông Triều vẫn làm sai qui định, vẫn tiếp tục ép buộc, trừ lương và làm hại tôi...
* Theo Luật pháp, người nào làm sai bất hợp pháp thì phải chịu trách nhiệm và có bồi thường hợp lý cho người lao động.
Không ai có quyền tước đoạt "quyền con người" của người khác.
 Như vậy, ở Việt Nam nếu ai cũng như ông Triều là đi ngược lại với trào lưu phát triển của nhân loại trên thế giới này.
Người dân mong rằng, 1 số lãnh đạo làm sai nhưng không chịu trách nhiệm trong dân như vậy, làm việc không minh bạch, rõ ràng như vậy nên bị Pháp luật trừng trị thích đáng để làm giàu hơn cho đất nước sau này! 
Hiền
24/11/2011
DEAR SIR OR MADAMN,
Người dân nghĩ rằng:"
1. Vì tiền vay ODA là tiền "mồ hôi công sức" của các nhà đầu tư nước ngoài cho Việt Nam vay, không phải tiền "chùa".
2. Người dân Việt Nam phải trả tiền gốc + lãi cho họ = những giọt "mồ hôi + máu + nước mắt"...
Vậy nếu mua vũ khí và điều hành kinh tế nên để cho người dân có quyền "đánh giá" và "chọn lựa" người lãnh đạo có uy tín, không tham nhũng và có ý thức đạo đức trách nhiệm đứng ra "quản lý vũ khí"=>để tránh "làm bừa"->
có thể gây thương vong và chết chóc không đáng cho người dân vô tội!
* Vì bây giờ không phải là thời đại phong kiến, không phải là tiền của riêng mình.
Và phòng chống rửa tiền là ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trên mỗi quốc gia.
Vì Việt Nam đã gia nhập quốc tế, gia nhập WTO, APEC...nên phải tuân thủ theo đúng với nguyên tắc Luật pháp của quốc tế.
Nên tôn trọng cộng đồng và quốc tế, không được tự tiện "thích làm gì thì làm" gây khổ cho dân oan ức!

ĐÂY LÀ NHỮNG CHỨNG TỪ CŨ ĐÃ KIỂM TOÁN RỒI (2010 & THÁNG 6/2011) NHƯNG VẪN THIẾU...
THESE ARE THE OLD DOCUMENTS HAVE OVER AUDIT (2010 & June / 2011) there is a lack ...(assets)

Trích:'Như vậy, hôm nay, trước những diễn biến của tình hình, trí thức Việt Nam đứng trước câu hỏi: Việc quay trở lại của Mỹ tại Đông Nam Châu Á này, có lợi hay có hại cho Việt Nam ta?"
© Nguyễn Nghĩa

THUẬT THẮNG LỢI 
1. Biết người biết mình (phân tích SWOT): là 1 chiến lược vô cùng quan trọng, vận dụng thỏa đáng thì sẽ thành công.
+ Muốn thắng đối thủ, hãy hiểu đối thủ trước: phải là 1 người mưu lược " cao tay"->nắm được đầy đủ tình báo phía địch (đầy đủ, tòan diện, chân thực)->quyết sách sẽ đúng. 
+ Muốn có khách hàng, trước hết phải tìm hiểu được khách hàng...
-> không biết người, chỉ biết mình->thắng 1 trận, thua 1 trận.  
-> Ko biết người, ko biết mình, đánh trận nào thua trận đấy!
=> Phải biết rõ tình thế của mình và việc mình cần phải làm->phải biết mình. Biết phô mặt mạnh, tránh chỗ yếu của mình, biết lượng người, lựa sức mà hành động. Phải hiểu biết rộng mới không lý giải đơn thuần, mới có khả năng phân tích đối thủ từ những gì tình báo thu thập được.
Ví dụ: Nếu 1 người chủ công ty tư nhân chỉ hiểu biết lơ mơ, lý giải đơn thuần, không ra được những quyết sách đúng đắn... thì công ty sẽ bị đình đốn, không thể phát triển và cạnh tranh với đối thủ được do áp dụng các chính sách 1 cách khinh suất...
Muốn làm được điều này, không khổ công không được.
2. Đánh vào lòng người là chính
3. Tránh thực đánh hư
4. Đi trước để hơn người
5. Tùy cơ ứng biến
-> Mỹ muốn thắng TQ thì Mỹ sẽ "đánh 1 ván cờ" với nó, mà con cờ "Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản..." của Mỹ là VN.
Nhưng điểm yếu và cần phải giải quyết là thực lực của 1 số lãnh đạo, ngoài ra còn phải khắc phục những đểm yếu của VN mới có thể thắng được TQ là: "tham nhũng".
=>để nhằm đi đến mục đích mục đích cho sự bắt đầu của cuộc ganh đua nhằm xác định nước nào sẽ làm "Bá chủ thế giới trong tương lai.
* Vấn đề của Mỹ không nằm ở tính chất nghiêm trọng của các vấn đề để giải quyết. Mà vấn đề gay go của nó là phải ý thức được rằng có những vấn đề cần phải được giải quyết.
=> Những vấn để nhỏ nếu không giải phù hợp trong hiện tại sẽ là hiện tượng " Domino Effect of Corruption Chain" và ngày càng tệ hại hơn.
Sẽ làm cản trở thêm cho những vấn đề minh bạch, phát triển và cạnh tranh xa hơn trong tương lai.
P/S:
Chủ đề: Folk Story like Vietnamese Leader and Diary in Working Place !
Folk Story like Vietnamese Leader!
Có 1 thằng chăn cừu hay nói láo để lừa bịp thiên hạ vì nó nghĩ nó giỏi.
1 hôm đang chăn cừu thì bỗng nhiên người ta nghe được tiếng kêu cứu thất thanh của nó:"Cướp, bớ người ta cướp, cừu là của tôi..."
Mọi người quýnh quáng bỏ cả công việc, mang cuốc xẻng... chạy lại giúp nó thì thấy nó cười sặc sụa khoái chí.
Cũng 1 lần nọ, để chứng tỏ ta đây hơn người. Mọi người đang làm thì nghe nó kêu:" Cừu là của tôi, trả lại cho tôi, giúp tôi với. Khi mọi người chạy lại thì vỡ lẽ ra chẳng có gì.
Nhưng, khi mọi người vừa đi khỏi thì có 1 băng cướp thật đến cướp hết đàn cừu và chuẩn bị giết nó thật.
Đến lúc này thì mặc cho nó giãy giụa khóc lóc, kêu gào thảm thiết nhưng mọi người chẳng bận tâm vì đã bị nó xem thường, khinh rẽ nhiều lần...
Sự chịu đựng của con người là có giới hạn.
Cứ giả dối, rồi sẽ có ngày nó sẽ lãnh hậu quả trước tiên!
(ST)

To develop the securities market!
We think:
Investors will need the information and honest reporting and transparency.There are monitoring and assess the investment process is effective or not?Cash flow flows like? Is it feasible and profitable in the future or not?
1. Need info-> transparency, honesty
2. There must be evaluation, implementation-> view is feasible or not?
3. There must be management, supervision and administration of
The government (or the state agency authorized)
4. Prosecution if the occurrence of errors ...
=> What time will develop that!
You know, Leadership is a task rather than positions. Leadership is the duty of office. Leadership means that you are on behalf of the organization leading the "ship" across the ocean. Leadership means you must communicate the vision, causing an impact to chart the organization through all the thorns. Leadership means that you must always strive and strive to become the soul of the organization.
SAGA.VN
And life is not everything as you want. For example, you want to have more money to do something but actually not ... You had to go to earn for a living by your sweat and strength is the most righteous and just know the way how to earn money smartly and quickly, that you can be rich without having illegal problems!
If you want to eat apples but you grow chili peppers. So, you can only eat chili peppers!
Like doing business, if you invest in a company doing inefficient business and not having true report, you will become a penniless man and lost your assets.
What has its law of cause and effect!
What do you think about this?
Thái Hiền
*Muốn phát triển thị trường chứng khoán:
Chúng tôi nghĩ rằng: 
Nhà đầu tư sẽ cần những thông tin và có báo cáo trung thực,minh bạch. Có theo dõi, đánh giá xem quá trình đầu tư có hiệu quả hay không? Dòng vốn lưu chuyển tiền tệ như thế nào? Có khả thi và phát sinh lợi nhuận trong tương lai hay không?
1.       Cần thông tin->minh bạch, trung thực
2.       Phải có đánh giá kết quả, quá trình thực hiện->xem có khả thi hay không?
3.       Phải có sự quản lý, giám sát, điều hành của chính phủ (hay là các cơ quan nhà nước có thẩm quyền)
4.       Truy cứu trách nhiệm nếu để xảy ra sai sót…
=> Vậy thì sẽ phát triển thôi mà!
Bạn nên biết, lãnh đạo là nhiệm vụ chứ không phải chức vụ. Làm lãnh đạo có nghĩa là bạn đang thay mặt tổ chức dẫn dắt cả “con tầu” vượt đại dương. Làm lãnh đạo có nghĩa là bạn phải truyền đạt được tầm nhìn, gây được tầm ảnh hưởng, vạch đường cho tổ chức vượt qua tất cả những chông gai. Làm lãnh đạo có nghĩa là bạn luôn phải phấn đấu và nỗ lực hết mình để trở thành linh hồn của tổ chức.
SAGA.VN 
Và cuộc sống mọi thứ không như ý ta muốn. Ví dụ như bạn muốn có tiền nhưng thực tế lại không có…đành phải đi kiếm sống bằng chính mồ hôi và sức lực của mình là chân chính nhất và chỉ có biết cách làm tốt và nhanh trí thì mới có thể kiếm tiền để mưu sinh mà không phạm pháp thôi!
Nếu bạn muốn ăn táo nhưng bạn trồng cây ớt thì bạn chỉ có ăn được ớt mà thôi! Kinh doanh cũng vậy, nếu bạn đầu tư vào 1 công ty làm ăn kém hiệu quả và không minh bạch, bạn sẽ trắng tay và thua lỗ. Cái gì cũng vậy, cũng có Luật nhân quả của nó!
Bạn nghĩ gì về điều này?
Thái Hiền
In investment, we have four strategies to avoid risks:
- Do not invest if inappropriate
- Risk Reduction
- Actively manage risks
- Risk management in actuarial methods
(The secret of investment securities - Mark Tier) 
Trong đầu tư, chúng ta có 4 chiến lược tránh rủi ro:
- Không đầu tư nếu không phù hợp 
- Giảm thiểu rủi ro 
- Tích cực quản lý rủi ro 
- Quản lý rủi ro theo phương pháp thống kê bảo hiểm 
(Bí quyết đầu tư chứng khoán - Mark Tier) 
() saga.vn
Tôi không bị thuyết phục bởi những người miệng thì kêu gọi yêu nước thương dân, làm đúng pháp luật nhưng hành xử thì lại khác: mềm yếu và bưng bít cho bọn tham nhũng...
Cháu hỏi chú vai trò của người lãnh đạo là gì?
Là kiểm tra...sao chú không xử tụi nó mà để nó lộng hành. Cháu chỉ biết pháp luật là nếu anh làm sai phải xử, không chừa 1 ai. Đừng bưng bít hay nói khác vấn đề. Cái gì cũng có bằng chứng nếu muốn người ta tin. Hay là chú bị tụi nó dụ, khóc lóc năn nỉ ỉ ôi, xuống nước nói ngọt, dẫn đi nhậu gái đẹp và phong bì nên quên đi?
http://quanlambao.blogspot.ca/2012/08/ban-tron-am-ao.html   

Đọ sức trên vũ đài chính trị phải có tầm nhìn chính trị như bà Hillary từng nói khi đến thăm Việt Nam . Nếu không, giống như người đui mù xông bừa vào mọi chỗ...

Đối với tình thế chính trị hiện giờ, tôi nghĩ Mỹ rất tỉnh táo nhìn thấy tình thế Việt Nam hiện nay là: tham nhũng lan tràn, người dân chán ghét, doanh nghiệp phá sản, nợ xấu...nên đã dùng sách lược: "Theo ý dân, Nhân quyền, dân chủ và nguyện vọng của dân...". Thiết nghĩ đây là sách lược đúng đắn trong thời thế hiện nay.
Người ta nói thời đại loạn như Tam Quốc ai làm vua mà chẳng được, miễn là tài giỏi. Tài giỏi ở đây là giỏi thâu tóm giang sơn mà muốn thâu tóm thì phải có sách lược đúng đắn. Do tầm nhìn khác nhau, sách lược khác nhau nên kết quả cũng khác nhau.

Người ta nói rằng:
Bất kể binh pháp gì, đều không thể bệ nguyên xi, phải biết kết hợp với thực tế lúc đó mà vận dụng linh hoạt, nếu không sẽ thất bại thảm hại.
Giỏi dùng người không ở lời, giỏi dùng binh không ở sách vở. Dùng binh phải xuất phát từ thực tế, tùy cơ ứng biến.

I like the U.S surveillance drone and Tomahook!

http://tinhomnay.wordpress.com/2012/09/12/guams-anderson-airforce-base-us-japans-bigger-drones-to-keep-an-eye-on-china/

SÁCH LƯỢC CHO MỸ ĐỐI VỚI IRAN VÀ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (CHỦ YẾU LÀ TRUNG QUỐC) NĂM 2012.
Hiện nay ở Châu Á, Trung Quốc đang chiếm ưu thế “đàn anh” đối với các nước nhỏ như: Việt Nam , Lào, Campuchia , Singapore , Triều Tiên (là đồng minh)…Theo suy nghĩ của tôi, Mỹ muốn thắng Trung Quốc hãy dùng chiến thuật: “Chia nhỏ chúng ra mà đánh”.Giống như muốn bẻ 1 bó đũa, bạn không thể bẻ gãy hết 1 lần mà hãy chia nhỏ chúng ra từng chiếc mà bẻ sẽ dễ dàng hơn. Trước tiên, muốn đánh và làm cho Trung Quốc sợ (đả thảo kinh xà) nên đánh thằng yếu trước như: Lào…vì địa thế Lào gần Việt Nam . Nếu đánh Lào thì tất nhiên Việt Nam , Campuchia…phải sợ mà xin giảng hòa, Mỹ không cần tốn công chinh phục và khống chế từng nước như Trung Quốc.Nhưng nên sử dung chiến tranh tâm lý trước với Lào như gửi thư và nhờ người nói vào để thuyết phục nước Lào giao ước bá chủ.Khi các nước đến xin giảng hòa hãy sử dụng quân của họ đi phạt nước Iran . Rồi thông tin cho Úc làm nội ứng (có thể sử dụng Việt Kiều Úc, Canada và Mỹ…) chắc chắn sẽ thành công.Do Iran thấy gương nước Lào nên sẽ có kinh sợ. Mỹ nên cho người làm thuyết khách sang Iran trước, Iran chịu cầu hòa mới là thượng sách. Tránh được cảnh binh đao máu chảy…
Người xưa có câu:
Quân vô hí ngôn.
Làm lãnh đạo mà nói láo thì không xứng đáng làm lãnh đạo!Chiêu này giống giám đốc Eximbank Bạc Liêu giả bộ ra văn bản hôm nay nhưng sửa ngày lùi thời gian lại để có gì sau này ổng đổ thừa ổng có ra văn bản rồi tại nhân viên không chịu làm theo.
Đã không có nhân quyền, sỉ nhục phụ nữ, làm sai pháp luật tự ý cắt mạng kế toán, họp thì giấu biên bản, phân công người này làm sai nhưng bắt người khác chịu trách nhiệm và đổ tội cho dân oan. Đã vậy, còn thách thức em và mọi người làm gì được tụi nó không?
Lớn rồi, đã làm thì phải chịu trách nhiệm. Nếu không, người khác sẽ xem thường!
Ở đây chúng ta cần đặt ra vấn đề là: Cái gì cũng phải có Động cơ. Vậy động cơ làm hại tôi là gì? Muốn bưng bít thông tin rửa tiền và tham nhũng?

GHÉT CÁI GÌ? GHÉT NHƯ THẾ NÀO? DỰA VÀO CÁI GÌ MÀ GHÉT?
DO NGƯỜI DÂN KHÔNG CÓ ĐÚT LÓT, CHẠY CHỌT, HỐI LỘ NÊN GHÉT NGƯỜI TA, NHẤT LÀ DÂN NGHÈO VÀ LIÊM CHÍNH?=> 

Vậy thì đạo đức của người ghét có vấn đề? 
Nếu ông lãnh đạo nào đó không muốn bị dân xem thường và cho là hồ đồ thì nên xem lại chứng cứ xác thực trước khi phát biểu linh tinh, vớ vẩn…làm mất lòng tin trong dân!

We love Obama. I like his speech such as:  Obama has a smart strategy, especially we can see that he had a good decision-making like: Transfering about the Human’ Rights education for people all over the World…  
This is Non-Human Righs in working place in Vietnam . I have enough documents, record, evidences! 
Nợ xấu: Chủ ngân hàng không thể vô can
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/vef/82490/no-xau--chu-ngan-hang-khong-the-vo-can.html
Vài lời nhắn nhủ khi ra công đường hoặc điều trần:
1/ Phải tự tin, mình sẽ thắng.
2/. Phải chuẩn bị đầy đủ bằng chứng, tư liệu (theo em, nên đánh mạnh vô Nhân Quyền và Dân chủ vì Việt Nam là nước Độc Lập- Tự Do-Hạnh Phúc...)
3/. Phải nghe cho ra ngô ra khoai, nghe để tìm ra điểm yếu của họ mà "bẻ" lại họ.
4/. Ngôn ngữ phải rõ ràng, dứt khoát, có khí thế áp đảo đối phương là mình đã thắng được 1 nửa...
5/. Phải cẩn thận và tư duy sắc bén.
Chúc mọi người thành công!
Human Right Violation in working place in Viet Nam. Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed, covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin?
Hot – News: Phát biểu của Tổng thống Barack Obama tước Quốc hội  Australia
Obama has a smart strategy, especially we can see that he had a good decision-making like: Transfering about the Human’ Rights education for people all over the World, it (education) will be a decisive weapon of the economic war including the following steps:
First of all, the U.S President seeks securities, foundation of peace and prosperity. The President supports the world nations and citizens of interests and responsibilities higher and higher. Here the Laws and international Norms are executed. Second, he would like to develop economy in that some power nations (in my opinion) like Chinamust have free and unimpeded trade. Last but not least, he would like to put:”An arrow to hit two birds”. That means, it can both cut costs and develop economy effectively to strengthen strategic position of the United States , as a leading world nation.
  
That is the end of the Obama’s parliament speech in full. We love your long-term smart strategic vision, the long-term vision of Win to Win Co-operations, and we Vietnamese women citizens love you, too. We thank you very much, Wish all the best things to you and your familly on Christmas Day, And a Happy New Year. New Year, New Success, and New Victory to the United Statesof the President!

Vietnamese admirer.
http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa/articles/1046503/index

Mọi người đều có quyền bình đẳng!
We need the U.S justice! I like the U.S surveillance drone and Tomahook!  
Mỹ muốn thắng TQ thì Mỹ sẽ “đánh 1 ván cờ” với nó, mà con cờ “Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản…” của Mỹ là VN.
Nhưng điểm yếu và cần phải giải quyết là thực lực của 1 số lãnh đạo, ngoài ra còn phải khắc phục những đểm yếu của VN mới có thể thắng được TQ là: “tham nhũng”.
=> để nhằm đi đến mục đích mục đích cho sự bắt đầu của cuộc ganh đua nhằm xác định nước nào sẽ làm “Bá chủ thế giới trong tương lai.
*Vấn đề của Mỹ không nằm ở tính chất nghiêm trọng của các vấn đề để giải quyết. Mà vấn đề gay go của nó là phải ý thức được rằng có những vấn đề cần phải được giải quyết.
=> Những vấn để nhỏ nếu không giải phù hợp trong hiện tại sẽ là hiện tượng ” Domino Effect of Corruption Chain” và ngày càng tệ hại hơn.
Sẽ làm cản trở thêm cho những vấn đề minh bạch, phát triển và cạnh tranh xa hơn trong tương lai.
I think America likes long-term sustainability focus on talent people to enrich and develop country, not poor as Vietnam due to envy and do not know how to use talent people! 
Sợ chiến tranh để làm cho thế giới tốt đẹp hơn, đó là nỗi sợ hãi trẻ con!
Fear of war to make the world better , it’s a baby fear!

http://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/08/26/nam-mo-mot-bo-dao-gam-thien-su-phan-dong/ 
Làm ăn gian dối, mất uy Tín thì ai tin?
Như: giấu các biên bản họp ép người khác chịu tội thay mình, ban hành văn bản nhưng sửa ngày lại để sau này đổ thừa có ra văn bản rồi tại nhân viên không chịu làm theo…(ăn ở không có đức, không có đạo đức nghề nghiệp).
WE DO NEED THE U.S COURT!
I like the U.S surveillance drone and Tomahook!  
E tin rằng chính nghĩa sẽ thắng.
Ngày nay tại sao Mỹ đòi Việt Nam phải có Nhân quyền và Dân chủ? Em nghĩ đây là sách lược bình định các nơi của Hoa Kỳ, lấy tông chỉ đánh vào lòng người làm chính, chính sách quân sự làm phụ!

PLEASE HELP WOMAN!
We cannot make a sentence to other only by slander words, especially we are well educated. BREAKING RULES IS NOT AMERICAN WAY ! They used animal way!
Before strong power generations, we can do nothing. Would you like to save us by your valuable advise?
Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed, covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin?
Obama really good leader! As for me, Obama is a good leader better than Reagan!
We love Obama. I like his speech such as:
This is Non-Human Righs in working place in Vietnam . I have enough documents, record, evidences! Obama has a smart strategy, especially we can see that he had a good decision-making like: Transfering about the Human’ Rights education for people all over the World…
Quan có quyền lực, vũ khí, công an, quân đội…trong khi dân thì tay trắng, không có gì cả, chỉ có cái mạng mà thôi!
Gian tặc cũng có bè phái cùng sinh tử? Ban ân huệ nhỏ kết bè kết đảng?
Phải vinh danh những người như ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu vì làm bậy, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp ở Việt Nam (vì có mối quan hệ với thủ tướng?). Nên được che chở, bưng bít thông tin…mà lại cho lên chức giám đốc Eximbank thì quá nhỏ. Xin cho lên chức trưởng ban phòng chống tham nhũng và làm bậy toàn ngành ngân hàng tại Việt   Nam và quốc tế.
Xin mọi người dân trong nước và quốc tế hãy đem tiền bạc, ngoại tệ,…lại cống nạp cho họ nếu muốn đầu tư làm ăn trong nước, bắt người dân đóng thuế cao hơn, khiến dân khỏa thân nhiều hơn như mẹ con bà Lài,… dùng các biện pháp đàn áp nhiều hơn nữa. Làm như thế để cho các nước biết Thủ Tướng Việt   Nam khinh người nghèo, liêm chính…mà quý con cháu làm bậy và sai đạo đức nghề nghiệp???
Con cháu, người quen thủ tướng làm bậy, nói láo…còn chối rồi bị người ta vạch mặt?

Mai mốt có đặt ra chế độ bảo vệ người tố giác 1 cách an toàn thật sự ở Việt Nam không? Vì hiện tại người dân oan như tôi không tin tưởng cho lắm? 
Quốc có quốc pháp nhưng bây giờ lãnh đạo hành xử như vậy sau này làm sao mà trị ai được, nói ai thèm nghe? 
Con người ta chữ Tín đi đầu, người mất uy Tín... hết xài!
3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 

1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm), 

2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản, 

3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!)Mất tư cách, già đầu rồi mà có những hành động không để cho con nít nể. 
Tôi có bằng chứng chứ không thôi giống Vinashin, Tăng Minh Phụng,...cùng 1 bài. 
Mất lòng tin. Đụng chuyện thì đổ thừa người này người kia…hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những việc mình đã làm. Vì nghi ngờ vàng bị tráo giả, sửa chứng từ, có người thao túng, bưng bít... ở 1 số ngân hàng nên người dân cho rằng nên có những cuộc thanh tra đột xuất các ngân hàng nhất là ở Bạc Liêu?
Làm sai pháp luật, trình tự... thì phải bồi thường! 
Đừng tưởng Mỹ chuyện gì cũng không biết. Ngay cả QLB, DLB họ còn viết được cả 1 bài chi tiết nữa. 
Về vụ Phạm Chí Dũng người dân nghĩ rằng: Nếu như muốn buộc tội thì lấy bằng chứng xác thực ra đi? Hà cớ gì phải bắt nhốt người ta rồi ép người ta nhận tội? Nếu như vô cớ bắt người sẽ bị kiện ngược lại về tội vu khống, phỉ báng người khác! Danh chính thì ngôn mới thuận!   

Vàng SJC giả (trái), SJC thật (phải) nhìn bằng mắt thường rất khó phân biệt. 
http://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/09/19/nghi-an-vang-sjc-gia-xuat-xu-tu-trung-quoc/
Vì nghi ngờ vàng bị tráo giả, sửa chứng từ, có người thao túng, bưng bít... ở 1 số ngân hàng nên người dân cho rằng nên có những cuộc thanh tra đột xuất các ngân hàng nhất là ở Bạc Liêu? 
VCB và EIB Bạc Liêu móc nối sửa chứng từ, mở L/C giả...?

Chuyên gia Mỹ bàn về vụ Thủ tướng Việt Nam cấm 3 trang blog
Marianne Brown
(VOA)
Obama has a smart strategy, especially we can see that he had a good decision-making like: Transfering about the Human’ Rights education for people all over the World…

Có câu:
"Đem bạo lực đàn áp dân chúng chẳng khác nào dùng sức mạnh ép vào 1 khối cao su. Ép càng mạnh, sức phản ứng càng nhiều".
Giống như vua Tần Thủy Hoàng của Trung Quốc là 1 bạo chúa, bạo tàn giết hại hiền sĩ (hại bloggers, người thanh liêm...), vùi dân trong thảm họa...
Kẻ làm dữ lo xa. Ông đó suốt đời cướp bóc, tham nhũng, làm ác nên lúc nào cũng nơm nớp lo sợ: sợ trong thiên hạ có nhân tài, sợ dân chúng oán hờn, sợ đời sau biết mình tàn ác. Do đó, ông ta đem bạo lực ra trị dân, dùng chém giết làm cứu cánh.
Tuy nhiên, càng đàn áp bao nhiêu dân chúng càng nổi loạn bấy nhiêu.
Cho nên, đàn áp không phải là chính sách trị quốc an dân.
Xưa nay, kẻ nào chuyên dùng bạo lực đàn áp đều chỉ thành công nhất thời, cuối cùng phải chịu thảm hại như Gaddafi...

Hơn 100 nước ủng hộ tăng cường giám sát ngân hàng
Chủ tịch Ủy ban Basel Stefan Ingves (ảnh: AFP)
hơn 100 quốc gia đã ủng hộ các thay đổi quan trọng trong các nguyên tắc quy định ngân hàng quốc tế trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vẫn chưa có dấu hiệu khả quan.
Trong thông cáo phát đi, Ủy ban Basel về giám sát các ngân hàng cho biết: Cùng với các tổ chức tài chính, Ngân hàng thế giới và Quỹ tiền tệ quốc tế, các cơ quan giám sát ngân hàng và các ngân hàng trung ương ở hơn 100 nước đã kết thúc hai ngày thảo luận tại Istanbul với việc nhất trí sửa đổi 29 nguyên tắc cơ bản. Điều này là một bước tiến đáng kể so với danh sách các nguyên tắc được đưa ra năm 2006.
Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS) đánh giá việc sửa đổi các nguyên tắc này đã giải quyết được “nhiều yếu kém quản lý rủi ro đáng kể và các tổn thương khác do cuộc khủng hoảng tài chính đưa lại”.
Các nguyên tắc đã được thay đổi để nêu bật sự cần thiết phải giám sát mạnh mẽ các ngân hàng quan trọng một cách có hệ thống, để các cơ quan giám sát giúp xác định, phân tích và tiến hành hàng động ngăn chặn trước nhằm giải quyết các rủi ro hệ thống và quản lý khủng hoảng hiệu quả hơn.
Chủ tịch Ủy ban Basel và người đứng đầu ngân hàng trung ương Thụy Điển Stefan Ingves nhận xét, “ Các cơ quan giám sát và các ngân hàng đã có những bước tiến đáng kể trong việc tăng cường quản lý rủi ro hệ thống ngân hàng cũng như tăng cường hoạt động giám sát kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu”.
Tuy nhiên, Ủy ban này cũng cho hay trong khi khẳng định những thay đổi này sẽ giúp thúc đẩy sự ổn định tài chính toàn cầu thì họ cũng thừa nhận các cơ quan giám sát có thể cần phải thực hiện quá trình chuyển giao một số biện pháp cần thiết theo thời gian.
Theo Thu Trang
Nhân Dân
http://cafef.vn/20120916080812612CA32/hon-100-nuoc-ung-ho-tang-cuong-giam-sat-ngan-hang.chn
Nếu có đi làm thì nên làm ăn cho đàng hoàng, có trách nhiệm, và đúng pháp luật. Chứ đừng nên làm việc tắc trách rồi đẩy cho người khác. Lúc trước ông Triều giám đốc Eximbank Bạc Liêu vừa giấu biên bản họp, mánh mung đòi đổ tội cho nhân viên của tôi. Còn lại là bọn tay chân gian xảo thì dĩ nói theo ổng rồi, bản chất hèn và tham mà. Do không đồng ý nên tôi nghĩ, thà làm việc đúng lương tâm thì không có gì hổ thẹn với lòng cả. 
Qua mặt được pháp lý nhưng không qua được thiên lý và lương tâm đâu.

Người dân xin hỏi: “ Các thủ tướng, minh quân ở trên thế giới có con cháu, người quen làm việc sai pháp luật, không có đạo đức nghề nghiệp, gian lận sổ sách ép người khác nhận tội thay, rút tiền trong tài khoản người khác nhưng không được sự chấp thuận và không có chữ ký của chủ tài khoản … mà được bưng bít, che chở hay không?”
Không biết thì hỏi vì dân có quyền hỏi?
Còn nếu muốn bắt tội tôi, xin hãy kể tội tôi đã rồi hại cũng chưa muộn?
Tội của tôi là gì?
1/. Là giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, tội đáng chết.
2/. Tự ý rút hết tiền trong tài khoản của tôi, tôi đáng chết.
3/. Giám đốc giấu biên bản họp, tôi đáng chết.
4/. Giám đốc và Trang Ngọc Yến làm sai, tôi đáng chết.
5/. Việc này lan truyền ra các nước Mỹ, Trung Quốc, Nga…khiến mọi người biết thủ tướng che chở cho con cháu làm bậy, khinh người liêm chính,…gán cho thủ tướng tiếng “Không làm tròn vai trò lãnh đạo…”, không theo dõi, kiểm tra, dạy dỗ con cháu, không có công bằng, liêm chính, văn minh, minh bạch để phát triển xã hội…
Như vậy, tôi làm sai vì tôi làm đúng???
Should we use the paramount Ritual in honor Mr. Trieu Nguyen Manh, director of Bac Lieu Eximbank (Prime Minister Dung relative in Vietnam ?) for illegal work, no morality and ethics?

Tôi có đủ bằng chứng nên mới vạch trần tụi này.
Còn có pháp luật trong nước và nhân quyền quốc tế nữa. Tụi này quen thói lạm dụng quyền lực, 1 tay che hết bầu trời được sao?
Đâu phải mọi người không thấy đâu?
Giám đốc ngân hàng có hành vi lổ mãng có thể dẫn đến 2 hậu quả:
1/. Vi phạm kỷ luật ngành ngân hàng, bêu xấu ngành ngân hàng là không có đạo đức nghề nghiệp…

2/. Nếu tham nhũng, có thể vi phạm luật hình sự. Nếu bị điều tra ra sẽ bị trừng phạt.

*Với những người ngày thường không học tập pháp luật, gặp việc không khỏi không làm bừa bãi. Đối với hạng người này thì phải giới thiệu kiến thức pháp luật để cho họ biết nội dung pháp luật liên quan đến hành vi của họ như thế nào và hành vi đó có hậu quả pháp luật như thế nào.
Công Ước Quốc Tế Về Những Quyền Dân Sự và Chính Trị
(Việt Nam ký kết ngày 24/9/1982)
Ðiều 19 :
1) Mọi người đều có quyền giữ vững quan niệm mà không bị ai can thiệp.
2) Mọi người đều có quyền tự do phát biểu quan điểm; quyền này bao gồm quyền tự do tìm kiếm, tiếp nhận, và phổ biến mọi tin tức và ý kiến bằng truyền khẩu, bút tự hay ấn phẩm, dưới hình thức nghệ thuật, hay bằng mọi phương tiện truyền thông khác, không kể biên giới quốc gia.
Bao giờ dân nổi can qua,
Con vua thất thế lại ra quét chùa.
Theo bạn câu ca dao này có đúng ko?
Làm dân chủ là phải trong sạch, có tầm nhìn và Nhân Quyền thật sự, không được đưa và nhận hối lộ.
Xưa nay tôi là người ăn ngay nói thẳng, cái gì có mới nói, khi nói thì đầy đủ bằng chứng, dám nói dám làm, dám làm dám nhận.
Chỉ có tiểu nhân bỉ ổi mới ăn nói như phường vô học, dóc láo, gắp lửa bỏ tay người, vô văn hóa mà thôi.
Sự dối trá là nguồn gốc của mọi tội lỗi. Lies is the origin of all sins.  
Là do tụi nó hại tui trước. Tui tự hỏi với lòng không làm việc gì trái với lương tâm là được. Không hại người vô tội là tui vui rồi, có ngu có khùng 1 chút cũng ko sao, miễn vui vẻ và vạch trần bộ mặt mấy người đó ra là được!  Như thế nào là bẩn?
Bẩn là ăn gian nói dối, hối lộ, rút ruột của công, dùng "tiểu xảo" đổ thừa người khác...
Đi kiếm chuyện với người dân lương thiện, cha mẹ họ không có dạy họ làm 1 con người chính nghĩa, sống đúng pháp luật sao?  http://giaohaoganxa.blogspot.com/  
The Human's Rights. MỌI NGƯỜI ĐỀU CÓ QUYỀN BÌNH ĐẲNG.
Chủ đề: STRATEGIES FOR THE U.S TO IRAN AND ASIA PACIFIC (mainly China ) in 2012.Thank you Letter To Ladies and Gentlements! Sao ko thăm dò ý kiến người dân, sao ko có dân chủ, bình đẳng và nhân quyền???
 
 
SÁCH LƯỢC CHO MỸ ĐỐI VỚI IRAN VÀ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (CHỦ YẾU LÀ TRUNG QUỐC) NĂM 2012.
 
Hiện nay ở Châu Á, Trung Quốc đang chiếm ưu thế “đàn anh” đối với các nước nhỏ như: Việt Nam , Lào, Campuchia , Singapore , Triều Tiên (là đồng minh)…
Theo suy nghĩ của tôi, Mỹ muốn thắng Trung Quốc hãy dùng chiến thuật: “Chia nhỏ chúng ra mà đánh”.
Giống như muốn bẻ 1 bó đũa, bạn không thể bẻ gãy hết 1 lần mà hãy chia nhỏ chúng ra từng chiếc mà bẻ sẽ dễ dàng hơn. Trước tiên, muốn đánh và làm cho Trung Quốc sợ (đả thảo kinh xà) nên đánh thằng yếu trước như: Lào…vì địa thế Lào gần Việt Nam . Nếu đánh Lào thì tất nhiên Việt Nam , Campuchia…phải sợ mà xin giảng hòa, Mỹ không cần tốn công chinh phục và khống chế từng nước như Trung Quốc.
Nhưng nên sử dung chiến tranh tâm lý trước với Lào như gửi thư và nhờ người nói vào để thuyết phục nước Lào giao ước bá chủ.
Khi các nước đến xin giảng hòa hãy sử dụng quân của họ đi phạt nước Iran . Rồi thông tin cho Úc làm nội ứng (có thể sử dụng Việt Kiều Úc, Canada và Mỹ…) chắc chắn sẽ thành công.
Do Iran thấy gương nước Lào nên sẽ có kinh sợ. Mỹ nên cho người làm thuyết khách sang Iran trước, Iran chịu cầu hòa mới là thượng sách. Tránh được cảnh binh đao máu chảy…
 
STRATEGIES FOR THE U.S TO IRAN AND ASIA PACIFIC (mainly China) in 2012.

Currently in Asia, China is the dominant "elder" for small countries such as Vietnam, Laos, Cambodia, Singapore, South Korea (allies) ...
According to my thinking, the U.S. wants to win China should use tactic: " split them then beat them".Like to break a bundle of chopsticks, you can not break out one time but to separate them out to each one that will break more easily. 
First, to fight and for fear of Chinese(beat the grass for fear of snake) to defeat the weak country such as Laos ... because its location near Vietnam. If the U.S beat Laos then of course Laos , Cambodia, Viet Nam ... will fear to reconcile, the U.S. does not need a lot of work to conquer and control of individual countries like China did. But to use psychological warfare before the Laos as mail and ask to convince Laos covenant hegemony.
When the reconciliation to please use their troops to the  Iran sanction. Then, inform for the Australian as an inner effect(can use overseas Vietnamese in Australia , Canada and the U.S. ...) will definitely succeed.
Due to Iran that it will mirror Laos scary. American to let presentation guest to make presentation before Iran , Iran is subject for peace policy is a upstream policy. Avoid military scenes of blood ...
I think the U.S just helps civilians not corruptional people and we need the U.S leaders indeed! Before strong power generations, we can do nothing. Would you like to save us by your valuable advise? 
Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed, covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin?
Obama really good leader! As for me, Obama is a good leader better than Reagan!

Ngày nay tại sao Mỹ đòi Việt Nam phải có Nhân quyền và Dân chủ? Em nghĩ đây là sách lược bình định các nơi của Hoa Kỳ, lấy tông chỉ đánh vào lòng người làm chính, chính sách quân sự làm phụ!
Làm việc cho tụi nó thì phải gian dối, dóc láo theo tụi nó. Chỉ có nghỉ việc thì mới chống lại tụi nó được và làm cho xã hội này tốt đẹp lên thôi.
Muốn mang 1 đôi giày mới thì phải rút chân ra khỏi đôi giày cũ hôi hám, bẩn thỉu.
Bằng chứng vi phạm nhân quyền ở Viet Nam Eximbank
Evidences of human rights violations in Viet Nam Eximbank.

Hãy xem lại những hành động vu oan giá họa cho người khác của tụi này xem bẩn thỉu cỡ nào?
Cho dù bạn là ai, trông bạn như thế nào...mọi người đều bình đẳng.Ở đâu không có tự do, không có dân chủ...thì ở đó chỉ có đói nghèo.Mọi người đều có quyền bình đẳng. Họ có quyền đòi lại tất cả những gì đã bị người khác cướp đi.
Cha mẹ luôn dạy con từ nhỏ là phải nghĩa hiệp giúp người.
Trừ phi không biết, biết thì phải giúp!
Ít ra e cũng có được chủ kiến của riêng mình. Không giống như 1 số người vì chén cơm và nhung lụa mà ăn theo nói leo, bước đi trên thảm đỏ được lót bằng máu tươi của dân do tham nhũng.  
Chuyện nào ra chuyện đó, vấn đề không phải là đôi chối mà là ai đã làm sai trình tự pháp luật?       
Mặc dù tôi là người dân Việt Nam thấp cổ bé họng nhưng tôi đã làm việc có trách nhiệm theo đúng trình tự và pháp luật. Và tôi có đầy đủ bằng chứng chứng minh là tôi không sai. Làm chức lớn mà ăn hiếp phụ nữ yếu đuối thường dân vô tội là một tội ác.Giải trình theo công văn đến của Eximbank Bạc Liêu ngày 16/9/2011 của ông Nguyễn Quang Triết- Chức vụ: giám đốc quản lý nhân sự Eximbank Hội Sở. V/v: sẽ họp xử lý kỷ luật tôi vào ngày 20/9/2011 là không có căn cứ cơ sở nào chứng minh là tôi sai. Và tôi chưa hề nhận được công văn 373/2011/EIBBL/BC ngày 1/9/2011 trước đó.Và do giám đốc Eximbank Bạc Liêu đã cách chức trừ lương tôi sai Luật pháp và nguyên tắc của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam . Các báo cáo của ông Triều trước đây đều là vu khống và không có căn cứ. Vì lần nào ông Triều cũng làm việc không có đạo đức và giấu các biên bàn cuộc họp để che giấu sự thật và báo cáo không đúng lên Hội sở.Tôi không đồng ý sự vu khống vô căn cứ này vì không ai được quyền làm sai Pháp Luật với bất kỳ lý do gì!!!

Nếu anh nói tôi sai vậy anh hãy chứng minh đi. Tôi đã làm sai cái gì? Tại sao sai? Dựa vào cái gì anh nói tôi sai và sai như thế nào?

Although I am a Vietnamse ordinary citizen low but I have worked with responsibilities and according to the order of procedures and Laws. And I have enough evidences to prove that I am not wrong. The relative of a high position leader has oppressed an innocent woman civilian like us is a crime.Written explanation of the official letter at 3:00 pm 09/16/2011 to the Eximbank of Mr. Nguyen QuangTriet-Position: HR Director of Eximbank Head Office. About: to discipline me on the meeting of 20.09.2011 is unfounded as the basis to prove me wrong. And I have not received the official letter dated 1/9/2011 373/2011/EIBBL/BC before.And due to the director of Eximbank Bac Lieu Nguyen Manh Trieu did wrong doings on Laws and principles of the State Bank of Vietnam . He dismissed and reduces my wage by breaking the rules and the principles of the State Bank. He has no ethics because he has always hiding the written of the meeting and after that he has making many false reports to the Head Office without Laws evidences. He also cut off my networks and working tools so that I cannot do my chief accountant duty. And he forced me to stand for his wrong things.

I disagree baseless slanders like that. People say: “Nobody have the right to do wrong with Legality Legal by any reasons!

If he said me wrong so he has to prove it. What I have done wrong? Why wrong? Based on what he told me wrong? And how wrong?Vì những lẽ trên, tôi đề nghị quốc tế ra lệnh điều tra để tìm ra người chủ mưu cản trở sự minh bạch để phát triển đất nước. Đồng thời để xử lý và bổ sung bộ luật hình sự về tội rửa tiền và Luật tố tụng...Tôi viết đơn này dưới hình thức ngỏ vì đơn từ dưới mọi hình thức khác rất khó đến tay các vị lãnh đạo, ít khi được trả lời mặc dù có đầy đủ chứng cứ và ghi âm đối chứng?

PLEASE HELP WOMAN! We cannot make a sentence to other only by slander words, especially we are well educated. BREAKING RULES IS NOT AMERICAN WAY ! They used animal way!

Làm sai pháp luật, bằng chứng đầy đủ mà không xử thì sẽ bất công với người khác dữ lắm. Nhất là vụ tử hình tham ô 44 tỷ kho bạc!
Đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng!

Làm sao mà phục chúng? Phòng chống rửa tiền là ý thức của mỗi người!
1/. Tham nhũng chỉ làm giàu cho 1 số người, những người đó là ích kỷ, chỉ biết tư lợi cho riêng mình, làm lũng đoạn thị trường, người dân đói khổ.
2/. Việt  Nam  vay tiền ODA thì theo hợp đồng phải theo luật pháp quốc tế. Vì đây là tiền phát triển đất nước nên không ai có quyền bỏ túi riêng. Như vậy là phạm tội rửa tiền như Gaddafi, Hussen...
3/. Tại sao có nhiều nước cũng đã từng trải qua chiến tranh như Trung Quốc, Nhật Bản,...mà nay họ giàu hơn mình. 

Tham nhũng thì sẽ khó bảo vệ được chế độ. Nói gì đến phát triển?
Người dân hiện nay rất cực khổ, đời sống cơ cực...để làm ra hạt gạo, chén cơm cho các vị ăn, còn phải cong lưng đóng thuế trả nợ nước ngoài và trả lương cho các vị. Mong là các vị nên biết suy nghĩ, biết xót cho những đồng tiền xương máu, mồ hôi nước mắt của dân.
Là lãnh đạo, nên trừng trị những kẻ làm sai, tham nhũng, lãng phí tiền của công...
Còn những món nợ xấu nên truy ra:
Tại sao lại có những món nợ xấu đó?
Nợ xấu là không thể thu lại được thì phải có chứng cứ chứng minh nguồn tiền đó?...

Anh/chị nghĩ sao về 1 giám đốc ngân hàng con cháu ông lớn mà không đủ tư cách?
1/. Dám làm không dám nhận: phân công, gian lận sổ sách, giấu biên bản họp, tự tiện rút tiền trong tài khoản người khác...
2/. Không đủ tư cách, làm mất tính chuyên nghiệp của 1 giám đốc ngân hàng: lợi dụng chức vụ, lạm dụng quyền lực ép người khác nhận tội thay mình.
Như vậy, có thể họ là người dùng tiểu xảo, dân gian gọi là vừa ăn cướp vừa la làng? 
Sửa tất. 
Nếu giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều làm bậy, cắt mạng kế toán, gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, ỷ có mối quan hệ với thủ tướng mà không có đạo đức nghề nghiệp. Nếu họ đã cắt mạng của kế toán để sửa chứng từ, chuyển tiền điện tử liên ngân hàng, cho vay mở L/C…ở Việt Nam thì nên sửa luôn chứng từ L/C ở các ngân hàng nước ngoài luôn.Hành động làm bậy này đã không thực hiện thì thôi, nếu đã thực hiện thì phải triệt để. Nếu sửa ở Eximbank thì vẫn còn chứng từ ở nơi khác, như thế không có tác dụng gì đáng kể. Phải có hành động thống nhất cả nước…Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Sửa hết chứng từ cho vay trong nước ta thì L/C ở các ngân hàng trên thế giới còn lưu trữ rất nhiều. Phải sửa tất cả L/C cho vay thủy sản thế giới. Sửa tất. Nếu không, khi CIA quốc tế điều tra ra. Khi họ đến Việt Nam , khi họ hỏi đến chứng từ L/C thì ông Nguyễn Mạnh Triều sẽ nhìn họ không đối đáp được. Thật là nực cười và nan giải quá phải không???
3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 
1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm),
2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản,
3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!) 

Giám đốc ngân hàng có hành vi lổ mãng có thể dẫn đến 2 hậu quả:
1/. Vi phạm kỷ luật ngành ngân hàng, bêu xấu ngành ngân hàng là không có đạo đức nghề nghiệp…
2/. Nếu tham nhũng, có thể vi phạm luật hình sự. Nếu bị điều tra ra sẽ bị trừng phạt.
*Với những người ngày thường không học tập pháp luật, gặp việc không khỏi không làm bừa bãi. Đối với hạng người này thì phải giới thiệu kiến thức pháp luật để cho họ biết nội dung pháp luật liên quan đến hành vi của họ như thế nào và hành vi đó có hậu quả pháp luật như thế nào.

LẠM DỤNG QUYỀN LỰC LÀM SAI PHÁP LUẬT, KHÔNG BỒI THƯỜNG CHO TÔI THÌ TÔI KHÔNG CÓ TIỀN TRẢ NỢ VAY.
->  Tôi đề nghị nên làm rõ việc này vì họ vi phạm luật rửa tiền quốc tế và vi phạm nhân quyền nên đưa vấn đề này ra tòa án quốc tế điều tra cho biết lãnh đạo và Eximbank thối nát và gian dối cỡ nào?  
CHỜ CÔNG BẰNG VÀ BỒI THƯỜNG DO ÔNG TRIỀU LÀM SAI QUY ĐỊNH VÀ TRÌNH TỰ PHÁP LUẬT!
Vài lời nhắn nhủ khi ra công đường hoặc điều trần:
1/ Phải tự tin, mình sẽ thắng.
2/. Phải chuẩn bị đầy đủ bằng chứng, tư liệu (theo em, nên đánh mạnh vô Nhân Quyền và Dân chủ vì Việt Nam là nước Độc Lập- Tự Do-Hạnh Phúc...)
3/. Phải nghe cho ra ngô ra khoai, nghe để tìm ra điểm yếu của họ mà "bẻ" lại họ. 
4/. Ngôn ngữ phải rõ ràng, dứt khoát, có khí thế áp đảo đối phương là mình đã thắng được 1 nửa... 
5/. Phải cẩn thận và tư duy sắc bén.
Chúc mọi người thành công!
Tôi nghĩ miễn là không làm gì phạm pháp hoặc trái với lương tâm là được rồi. Bằng chứng và ghi âm làm sai trình tự pháp luật, phiền mấy sếp điều tra?

Tham nhũng đầy rẫy, ai liêm chính thì ghét người ta?

Nguồn căn là do ông Triều làm sai. Nên xem lại pháp luật và làm cho đúng. 

Quan trọng là ai mua nợ xấu? Mua rồi sẽ xử lý như thế nào? Ai chịu trách nhiệm và truy thu rõ ràng, cụ thể…?
 
 

Quốc có quốc pháp. Luật của 1 ngân hàng không thể lớn hơn quốc pháp được.
Điều tra vụ nợ xấu, làm giả L/C, sửa chứng từ...đi?
We need the U.S justice! Tôi đề nghị nên làm rõ việc này vì họ vi phạm luật rửa tiền quốc tế và vi phạm nhân quyền nên đưa vấn đề này ra tòa án quốc tế điều tra cho biết lãnh đạo và Eximbank thối nát và gian dối cỡ nào?
LẠM DỤNG QUYỀN LỰC LÀM SAI PHÁP LUẬT, KHÔNG BỒI THƯỜNG CHO TÔI THÌ TÔI KHÔNG CÓ TIỀN TRẢ NỢ VAY. 
Bưng bít và kiếm chuyện đổ thừa cái này cái nọ, người này người nọ...
Vậy thì bao giờ mới tiến bộ?
Đã làm 1 con người thì phải hiên ngang đứng giữa trời đất, không thẹn với lòng chứ đừng nên làm 1 con người hèn hạ.Do trình độ của bản thân khá cao, người Anh và người Do Thái không thích làm quen với những người có học vấn nông cạn và trình độ giáo dục thấp.Họ thường nói: "Người đứng trong đám hoa hồng thường có mùi thơm". Giao tiếp với người có học vấn uyên thâm, họ có thể thường xuyên thảo luận, học tập lẫn nhau, hai bên cùng có lợi. Người có tầm học vấn uyên thâm, có kiến thức phong phú, có tầm mắt quan sát rộng khắp thế giới. Còn người mà có học vấn nghèo nàn, kiến thức và năng lực giải quyết vấn đề đều thấp kém hơn người có học vấn uyên bác. Về lâu dài, khó mà đứng vững đôi chân trong các hoạt động kinh doanh...Giống như mẹ của Eisenhower, vị tổng thống thứ 34 của Mỹ và Nguyên thủ tướng Ấn Độ Nehru từng nói: “Cuộc đời giống như 1 canh bạc, phải đánh đúng lá bài trong tay mình…” Phải biết kết hợp được các lá bài trên tay và đánh đúng từng lá một. 
Cuộc chiến hiện đại trong thương trường...không phải là việc riêng của các nhà doanh nghiệp, mà là công việc hầu hết có liên quan đến toàn dân.
Vì hậu quả thắng bại của nó không phải tầm thường, mà đối với chính trị, quân sự, kinh tế, khoa học kỹ thuật trong nước đều phát sinh những ảnh hưởng rất lớn lao do quan hệ đến sự yếu mạnh, thịnh suy của đất nước.
Nói thật với các bạn:
Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước. Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…
Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.
Nếu để xảy tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.
Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.
Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…
Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.
Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt Nam . Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.
Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng. Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!
Quốc có quốc pháp nhưng bây giờ lãnh đạo hành xử như vậy sau này làm sao mà trị ai được, nói ai thèm nghe?
Con người ta chữ Tín đi đầu, người mất uy Tín... hết xài!
I would like to tell you as a Vietnamese fact banking story
Dear Sir or Madam,
I would like to tell you as a Vietnamese fact banking story that:
Mr. Nguyen Manh Trieu manager of a company always make illegal and wrong things like he makes many decisions, issues reports without laws evidents cause harmful to the rights of labors in Viet Nam because he is a relative of a high level leader…he never does business efficiently because he does not care about the others. He just wants to have money and benefits. If he does wrong things, he always makes me to stand for his responsibilities. Certaintly, emplyees do not agree, he will make harmful things to them like fire employees, cut salaries of the employees if he does not have benefits or money from them,…
He ussually tells lies and reports wrong fact to the public because he is a relative of the high leader.
I stand for the labors send to you these problems and hope that our life will be better in future with good leaders!!
Sincerelly yours,
Ho Thi Thai Hien
SOME DOCUMENTS LOANS AND MORTGAGE ASSETS IN THE STORE DONT HAVE CUSTOMERS SIGNATURES, ORIGINAIL IDENTIFICATION CARDS, SOME CIFS ARE UNREAL,SOME ERASED DOCUMENTS….
FROM 1/8/2011 SOME PEOPLE COME TO MY COMPANY TO DO SOMETHINGS WITH THE DOCUMENTS… TO NOW!
Before strong power generations, we can do nothing. Would you like to save us by your valuable advise?
Trước… quyền lực mạnh mẽ, chúng ta không thể làm được gì! Xin ông/bà vui lòng hướng dẫn chúng tôi vượt qua…?
Sửa tất.
Nếu giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều làm bậy, cắt mạng kế toán, gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, ỷ có mối quan hệ với thủ tướng mà không có đạo đức nghề nghiệp. Nếu họ đã cắt mạng của kế toán để sửa chứng từ, chuyển tiền điện tử liên ngân hàng, cho vay mở L/C…ở Việt Nam thì nên sửa luôn chứng từ L/C ở các ngân hàng nước ngoài luôn.
Hành động làm bậy này đã không thực hiện thì thôi, nếu đã thực hiện thì phải triệt để. Nếu sửa ở Eximbank thì vẫn còn chứng từ ở nơi khác, như thế không có tác dụng gì đáng kể. Phải có hành động thống nhất cả nước…Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Sửa hết chứng từ cho vay trong nước ta thì L/C ở các ngân hàng trên thế giới còn lưu trữ rất nhiều. Phải sửa tất cả L/C cho vay thủy sản thế giới. Sửa tất. Nếu không, khi CIA quốc tế điều tra ra. Khi họ đến Việt Nam , khi họ hỏi đến chứng từ L/C thì ông Nguyễn Mạnh Triều sẽ nhìn họ không đối đáp được. Thật là nực cười và nan giải quá phải không???

Có ghi âm đó, tui nói thẳng với tụi nó là tui không thích làm việc cho tụi nó. Tham nhũng hại nước hại dân mọi người đều khinh ghét. Tuy nhiên, do làm sai pháp luật thì phải bồi thường thiệt hại cho dân.

Nhà cao vạn trượng cũng là xây từ dưới lên.Nền móng pháp luật là như vậy sao xây dựng được đất nước?

Thụt két cho dù lấy 1 đồng cũng phải ở tù.
Điều tra vụ nợ xấu, làm giả L/C, sửa chứng từ...đi?
Biển thủ công quỹ là tội hình sự.
Quốc có quốc pháp nhưng bây giờ lãnh đạo hành xử như vậy sau này làm sao mà trị ai được, nói ai thèm nghe?
Muốn bưng bít đường dây tham nhũng, tham quan nên muốn làm hại tôi?
Người ta nói thời đại loạn như Tam Quốc ai làm vua mà chẳng được, miễn là tài giỏi. Tài giỏi ở đây là giỏi thâu tóm giang sơn mà muốn thâu tóm thì phải có sách lược đúng đắn. Do tầm nhìn khác nhau, sách lược khác nhau nên kết quả cũng khác nhau.
SOME DOCUMENTS LOANS AND MORTGAGE ASSETS IN THE STORE DONT HAVE CUSTOMERS SIGNATURES, ORIGINAIL IDENTIFICATION CARDS, SOME CIFS ARE UNREAL,SOME ERASED DOCUMENTS.... 

Có mốc thời gian tụi nó vô sửa chứng từ nè, bạn kiểm tra lại xem?
 
Chứng từ đối chiếu đâu?
FROM 1/8/2011 SOME PEOPLE COME TO MY COMPANY TO DO SOMETHINGS WITH THE DOCUMENTS... TO NOW!
Còn vụ nợ xấu VCB sao không xử?
Kinh doanh như con thuyền ngược nước, không tiến ắt sẽ lùi. Nếu lấy tiền làm bậy ngay từ lúc đầu thì bây giờ doanh nghiệp phá sản hàng loạt, chi phí tăng, xăng tăng, vàng tăng, ...nên mới phát hoảng lên.
Do tiền và vật chất không mất đi, nó chỉ chảy từ túi người này sang túi người khác.
Nếu làm kinh doanh đúng ngay từ đầu như các nước Singapore...thì nước và dân họ sẽ giàu lên, ai đời lại chỉ làm giàu cho 1 số người do tham nhũng, còn lại thì dân đói khổ, nợ nần chồng chất, lạm quyền, phá hoại kỷ cương phép tắc và pháp luật như vậy?

Muốn nói cái gì cũng phải có bằng chứng, sai thì phải xử chứ dừng đe dọa?
Sát nhân giả tử, giết người thì sẽ bị người khác giết lại. Hại người thì sẽ bị người hại. Tôi tin là Có luật nhân quả.

Mua bán sang tay kiếm lời, vay tiền mua cổ phiếu chiếm công ty rồi đưa vào nợ xấu là chiêu của Jews. Kiếm được bao nhiêu đó tiền thì cũng phát sinh bao nhiêu đó nợ xấu, có mất đi đâu mà lo?
Vì nghi ngờ vàng bị tráo giả, sửa chứng từ, có người thao túng, bưng bít... ở 1 số ngân hàng nên người dân cho rằng nên có những cuộc thanh tra đột xuất các ngân hàng nhất là ở Bạc Liêu?

Xin cứu giúp!
Đời là bể khổ mà dân thì không biết bơi, hic...
Tôi nói đúng sự thật và có bằng chứng. Bị thiệt thòi mà không được lên tiếng thì còn gì là thiên lý?Muốn bảo vệ mình trước đối thủ mạnh có đầy quyền lực và làm hại mình thì phải tìm ra cái sai của họ.
Giống như vấn đề của tôi, người ta kêu tôi gửi đơn cho công an trong khi họ là con cháu ông lớn còn thách tôi làm nữa. Họ nói là chấp tôi luôn coi làm gì được họ không?
Cho nên, vấn đề là tôi có gửi 10 cái tòa án cũng vậy thôi. Oan khiêng của tôi vẫn chất chồng ra đó.
Muốn giải quyết vấn đề nên tìm ra manh mối và mấu chốt của nó.
Ép tôi nghỉ việc tức là ép tôi nhận tội giống như trước đây ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank đã làm là giấu biên bản họp và ép tôi nhận tội. Như vậy là làm sai pháp luật phạm tội gian lận. Nghỉ việc tức là nhận tội giống ông Dương Chí Dũng Vinalines và bị ghép vô tội cố ý làm trái nên bỏ trốn.
Vì sự an toàn và sống còn theo Hiến Pháp 1992, Luật Tố Tụng và Quyền Con Người của Liên Hiệp Quốc nên tôi phải trưng bày chứng cứ ra cho mọi người hiểu và giúp tôi nếu ai có quyền lực vì họ là con cháu ông lớn, không thôi sau này sẽ bất lợi cho tôi.
Xin cảm ơn mọi người!                
Việt Nam đi vay nợ nước ngoài thì theo hợp đồng phải tuân theo Luật pháp và tiêu chuẩn quốc tế như: Basel III, các điều khoản theo Luật quốc tế, Luật chống rửa tiền…Nợ công Việt Nam đã vượt xa ngưỡng an toàn 
Ở đây chúng ta cần đặt ra vấn đề là: Cái gì cũng phải có Động cơ. Vậy động cơ làm hại tôi là gì? Muốn bưng bít thông tin rửa tiền và tham nhũng?
Điều tra vụ nợ xấu, làm giả L/C, sửa chứng từ...đi?
CÁCH TÍNH NỢ XẤU
 BY  JULY 17, 2012GUEST22 COMMENTS
BLOG CỦA CHAU X NGUYEN NGÀY THỨ BA 17/7/2012
ĐỂ TRẢ LỜI CÂU HỎI NÀY, TÔI SẼ KỂ MỘT CÂU CHUYỆN MỘT ANH ĐI ĐẨY XE BÁN HỦ TIẾU LÓC CÓC. MỖI NGÀY, ANH ĐẨY XE RA BÁN, DỰ TRÙ 100 TÔ @ 10 NGÀN/TÔ, NGÀY NÀO BÁN ĐƯỢC, HẾT VÈO 100 TÔ, THU VỀ 1 TRIỆU, TRỪ CHI PHÍ, LÃI 300 NGÀN. NGÀY NÀO MƯA, BÁN 30 TÔ, THÂU VÀO 300 NGÀN, HỦ TIẾU THIU, ĐỔ ĐI…SAU KHI TRỪ CHI PHÍ, LỖ 50 NGÀN. ĐÓ LÀ RỦI RO TRONG KINH DOANH.
VỚI NHÀ BĂNG, HÔM NAY HỌ CHO VAY 200 KHÁCH HÀNG, MỖI NGƯỜI 1 TỈ LÀ 200 TỈ TRONG THỜI HẠN 24 THÁNG. KHI TỚI NGÀY TÍNH LỢI NHUẬN NHÀ BĂNG, HỌ TÍNH LUÔN TIỀN LÃI THU ĐƯỢC TỚI THỜI ĐIỂM ĐÓ VÀ TIỀN VỐN CHO VAY. TỪ ĐÓ MỚI PHÂN CHIA LỢI NHUẬN CHO CỔ ĐÔNG, THƯỞNG PHONG BÌ MẬP Ú CHO BAN QUẢN TRỊ. (TGD TECHCOM BANK, NGUYỄN ĐỨC VINH VỪA TỪ CHỨC THÁNG 5.2012 VỚI LƯƠNG VÀ THƯỞNG 2 TRIỆU USD/NĂM).
NHƯNG HỌ KHÔNG TÍNH RỦI RO KINH DOANH ĐỦ, LÀ KHI KINH TẾ KHỦNG HOẢNG, KHOẢN VAY 1 TỈ CÓ THỂ MẤT TRẮNG, ĐÓ LÀ NỢ XẤU, ĐÓ LÀ PHẢI ĐỂ MỘT PHẦN LÃI NGÀY HÔM NAY VÀO QUỸ DỰ PHÒNG. TÔI XIN NÓI VỀ CÁCH TÍNH NỢ XẤU CỦA BASEL III QUỐC TẾ SO VỚI VN.
MỘT KHOẢN VAY QUỐC TẾ 1 TỈ, KHI TRẢ THÁNG ĐẦU 50 TRIỆU (24 KỲ, MỖI KỲ 50 TRIỆU), THÁNG THỨ 2, KHÔNG TRẢ ĐƯỢC, KHI TRỂ 3 THÁNG LÀ TOÀN SỐ NỢ ĐỌNG LÀ 950 TRIỆU LÀ NỢ XẤU.
NHÀ BĂNG VN… CÀNG LÀM THẤP NỢ XẤU THÌ CÀNG ĐƯỢC CHIA LỜI NHANH… SAU THÁNG THỨ 2,3,4 KHÔNG TRẢ ĐƯỢC, THÌ NỢ XẤU CHỈ LÀ 3 X 50 TRIỆU= 150 TRIỆU THÔI. CÒN NỮA, SỐ 150 TRIỆU NÀY CỦA 200 CTY CÒN PHÂN LOẠI THÊM NỮA, CTY ĐÓNG CỬA VÀ HẤP HỐI LÀ LOẠI 4, CTY KHÔNG TRẢ NỔI BÂY GIỜ NHƯNG VỚI Ý KIẾN CHỦ QUAN CỦA NHÀ BĂNG CHO VAY THÌ 12 THÁNG SAU TRẢ ĐƯỢC (???) V.V…VẬY THÌ 150 TRIỆU X 200 (GIẢ SỬ 200 CTY ĐỀU CHẬM TRẢ)= 30 TỈ, SAU KHI PHÂN LOẠI THÌ CHỈ CÓ 10% LÀ MẤT TRẮNG, THÌ NỢ XẤU THEO NH VN LÀ 3 TỈ.
TRONG KHI ĐÓ, 1 NH ÚC THÌ NỢ XẤU SẼ LÀ 950 TRIỆU X 200 CTY= 190 TỈ, KHÔNG PHÂN LOẠI THÊM GÌ NỮA, VÀ NH PHẢI TRÍCH DỰ PHÒNG TỪ LỢI NHUẬN HAY NGAY CẢ LỖ LÃ CŨNG PHẢI TRÍCH 190 TỈ. KHI NÀO DN NÀY BẮT ĐẦU TRẢ ĐƯỢC NỢ MỚI LẤY RA KHỎI DANH SÁCH NỢ XẤU MÀ CREDIT (GIẢM) LẠI CHO DỰ PHÒNG.
CHÍNH VÌ VẬY DỰ PHÒNG CỦA QUỐC TẾ KHÔNG TĂNG ĐỘT XUẤT THEO THÁNG NGÀY TRONG THỜI HẠN VAY, CỦA VN THÌ CỨ THÊM MỖI THÁNG MỖI NHIỀU NHƯNG BẤT CỨ LÚC NÀO, KHÔNG AI BIẾT LÀ BAO NHIÊU VÌ THÁNG SAU, SAU NỮA SẼ THÊM NỮA.
NH VN ĐƯA SỐ NỢ XẤU THẤP ĐỂ HỌ CHIA NHAU LỢI NHUẬN TRƯỚC, LẤY TIỀN THƯỞNG, LƯƠNG RỒI TỪ CHÚC, QUA NH KHÁC LÀM, ĐÂU AI TRỪ LƯƠNG LẠI ĐƯỢC. CÒN RỦI RO 100 HAY 200 NGÀN TỈ NỢ XẤU THÌ ĐỂ NHNN LO. …….. ANH BÁN HỦ TIẾU THÌ PHẢI TỰ CHỊU RỦI RO, RỦI RO HOÀI, MƯA NHIỀU THÌ VỢ CON ANH ẤY CHẾT ĐÓI, VẬY MÀ CŨNG PHẢI ĐÓNG THUẾ ĐỂ CHO CÓ ĐỦ 200 NGÀN TỈ TRẢ CHO RỦI RO CỦA NH. HẾT TRẢ NỢ CHO TẬP ĐOÀN, TCTY NHÀ NƯỚC THÌ TỚI TRẢ NỢ CHO NH.
THANH TRA NÓI NỢ XẤU LÀ 200 NGÀN TỈ, TÔI NGHĨ RẰNG NẾU TÍNH ĐÚNG, TÍNH ĐỦ NHƯ ANH BÁN HỦ TIẾU, PHẢI LÀ ÍT NHẤT 740 NGÀN TỈ, HÃY ĐỂ Ý CON SỐ NÀY VÀ KIỂM CHỨNG CUỐI NĂM 2012…
CHÂU X NGUYỄN
HTTP://WWW.GOCNHINALAN.COM/BLOG-CUA-ALAN-VA-BCA/CCH-TNH-XU.HTMLNợ công Việt Nam đã vượt xa ngưỡng an toàn 
Đối với tình thế chính trị hiện giờ, tôi nghĩ Mỹ rất tỉnh táo nhìn thấy tình thế Việt Nam hiện nay là: tham nhũng lan tràn, người dân chán ghét, doanh nghiệp phá sản, nợ xấu...nên đã dùng sách lược: "Theo ý dân, Nhân quyền, dân chủ và nguyện vọng của dân...". Thiết nghĩ đây là sách lược đúng đắn trong thời thế hiện nay.
Theo lịch sử, năm 1976 trong cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ, Đảng dân chủ đề cử Catter và Edward Kenedy ra tranh cử. Kenedy dựa vào thanh thế gia tộc tài phiệt và danh tiếng 2  ông anh đã hy sinh vì nước Mỹ, lại có kinh nghiệm làm thượng nghị sĩ nhiều năm cho nên việc đoạt chiếc ghế tổng thống dễ như thò tay vào túi lấy đồ vật.
Catter là chủ điền trồng lạc nhận thấy thua về thực lực nên ông ta đã toan tính dùng mưu kế. Ông ta đã nắm lấy những nhược điểm của đối phương mở 1 loạt chiến dịch tấn công những hàng động của John Kenedy. Năm 1980, do quá quan tâm đến việc công kích Kenedy nên đã thua Reagan của đảng Cộng hòa do không tìm ra nhược điểm của Mr. Reagan
Historically, in 1976 in the general election in the U.S., the Democratic Party nominated Catter and Edward Kennedy for election. , plus, so the. Kennedy family based on prestige and reputation of the two brothers (tycoons) sacrificed for America his experience as a senator for many years winning the presidency as simple as taking items in the bag
Carter is a landowner is found optimism about the real power loss, so he attempt to use tactics.
He took the opponent's weaknesses on a series of offensive to John Kennedy. In 1980, since he concerned by the attack Kennedy,  Carter lost Reagan of Republican. He failured to find the weakness of Reagan.
Thập kỷ 30, Vương Gia Liệt làm tư lệnh quân đoàn 25 kiêm chủ tịch tỉnh Quí Châu về danh nghĩa phục tùng Tưởng Giới Thạch, thực tế chiếm bá quyền QC. TGT đã dùng 1 số biện pháp để khống chế QC, điều động Vương Gia Kiệt khỏi QC cắt vây cánh của họ Vương. Nhưng VGK không phải kẻ bất tài tầm thường nên TGT bèn bày mưu điệu hổ ly sơn. VGK hoàn toàn không phòng bị biết mình mắc lừa lên máy bay rồi nhưng không còn cách gì khác. Sau đó, TGT tuyên bố VGK bất lực…rồi phong cho chức danh ngồi chơi xơi nước. TGT bổ nhiệm cho thân tín của y lên thay, thanh trừ tất cả tay chân họ Vương. Từ đó, thiên hạ về tay họ Tưởng.
Những kỷ lục như “Cú đấm thép,cú đá thép” (Vinashin) sau:
Xây tàu thì tàu chìm ( Vinasink), xây cầu thì cầu sập (cầu Cần Thơ), đầu tư chứng khoán thì bị khùng (Những đại gia phải nhập viện tâm thần vì đầu tư chứng khoán- Vietnamnet), bị “tái” và có khả năng bị nuốt chửng như Sacombank, bị cháy nhà thiêu rụi mọi thứ vì lỗ như EVN…
Người dân nghĩ rằng:”
1. Vì tiền vay ODA là tiền “mồ hôi công sức” của các nhà đầu tư nước ngoài cho Việt Nam vay, không phải tiền “chùa”.
2. Người dân Việt Nam phải trả tiền gốc + lãi cho họ = những giọt “mồ hôi + máu + nước mắt”…
Vậy nếu mua vũ khí và điều hành kinh tế nên để cho người dân có quyền “đánh giá” và “chọn lựa” người lãnh đạo có uy tín, không tham nhũng và có ý thức đạo đức trách nhiệm đứng ra “quản lý vũ khí”
=> để tránh “làm bừa”-> có thể gây thương vong và chết chóc không đáng cho người dân vô tội!


 


Giữa ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank và bà Trang Ngọc Yến có mối quan hệ gì?
Nếu con cháu thủ tướng thường xuyên nói dối như vậy thì bạn nghĩ họ có chữ Tín hay không?
Xin mọi người xem xét:
Vì tôi không chịu tội tham nhũng thay họ nên tôi đang bị trả thù, tháng nào cũng tùy tiện rút sạch tiền lương trong tài khoản của tôi mà không có sự cho phép và chữ ký của tôi, làm sai hợp đồng đã quy định, không có căn cứ gì cả vừa cách chức vừa trừ lương, vừa bị trả thù đủ kiểu.

Đây là 1 sự vi phạm pháp luật và Nhân Quyền trắng trợn, xét thấy có đủ bằng chứng và ghi âm nên tôi trưng bày cho mọi người biết ông Triều (có mối quan hệ với thủ tướng?) dùng tiểu xảo (giấu đồ), gian lận và lạm dụng quyền lực...với người dân như thế nào trong xã hội hiện nay.

Do lời tôi nói là sự thật và có đầy đủ bằng chứng tuy tôi khiếu nại nhiều lần theo trình tự pháp luật mà họ vẫn ngang nhiên vi phạm pháp luật nên tôi trình mọi người xem xét và có cái nhìn đúng đắn và chân thực về đạo đức con người trong công việc và hành pháp hiện nay ở Việt Nam như thế nào.
Trong pháp luật có 1 điều như thế này:
Khi người quản lý, sử dụng lao động sai luật pháp. Khi ép cấp dưới làm việc và chịu trách nhiệm quá khả năng mà không hướng dẫn báo cáo rõ ràng, lập lờ đánh lận con đen, mờ ám trong phân công sổ sách kế toán…không có biện pháp an toàn cho người lao động thì phải chịu trách nhiệm dân sự.
Tôi muốn những người bạn của chính nghĩa giúp tôi buộc ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank phải trả lại tất cả tiền lương và tiền thưởng của tôi để tôi có tiền trả nợ vay.
Ngoài ra, do ông ta làm sai pháp luật nhiều lần gây thiệt hại cho tôi về vật chất lẫn tinh thần nên phải bồi thường những tổn thất này cho tôi.. Tôi viết đơn này dưới hình thức ngỏ vì đơn từ dưới mọi hình thức khác rất khó đến tay các vị lãnh đạo, ít khi được trả lời mặc dù có đầy đủ chứng cứ và ghi âm đối chứng? Tôi đề nghị nên làm rõ việc này vì họ vi phạm luật rửa tiền quốc tế và vi phạm nhân quyền nên đưa vấn đề này ra tòa án quốc tế điều tra cho biết lãnh đạo và Eximbank thối nát và gian dối cỡ nào? Thượng bất minh thì chắc chắn hạ sẽ tất loạn. Làm lãnh đạo mà dóc láo, tham nhũng...làm bậy bạ bằng chứng rành rành thì nói ai nghe, trị ai, ai nể?  

Hiến Pháp nước CHXHCN Việt Nam điều 69 có ghi: Công dân có quyền tự do ngôn luận, có quyền được thông tin...theo quy định pháp luật.
1/. Có Luật pháp của nước nào chấp nhận tham nhũng không?
2/. Có quốc gia nào công nhận tham nhũng là xây dựng đất nước không?

Người dân trung thực và chống tham nhũng là làm đúng hay sai? Dung túng tham nhũng sẽ làm dân căm phẫn!

Biết pháp phạm pháp bao che thì pháp luật sẽ như thế nào?
Everyone has equal right, the Human's Right!
Về vấn đề đạo lý làm người, Nhân Quyền và Pháp Luật thì ông Triều (bà con thủ tướng?) đều vi phạm.
I think the U.S just helps civilians not corruptional people and we need the U.S leaders indeed!
We need the U.S justice! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét